Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
30/11/2021 07:57 GMT+7

TP.HCM mở hội' bán tour

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Mọi năm Ngày hội du lịch TP.HCM được tổ chức vào đúng dịp hè. Do dịch, sự kiện đã được chuyển sang thời điểm cuối năm, từ ngày 4 đến 25-12.

TP.HCM mở hội bán tour - Ảnh 1.

Khảo sát tour Sài Gòn - Hóc Môn "trên bến - dưới thuyền" do Công ty TNHH du lịch Việt An Vian Travel thực hiện - Ảnh: HOÀNG AN

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa - phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, điểm mới của ngày hội năm nay là lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến cùng lúc trên nhiều kênh như website Ngày hội du lịch TP.HCM, website Sở Du lịch TP.HCM, sàn thương mại điện tử Shopee và đại lý du lịch trực tuyến Traveloka.

Sẽ mạnh tay giảm giá

Ông Hòa cho hay tính đến nay sở đã nhận được đăng ký tham gia của 27 tỉnh thành. Tại ngày hội, các tỉnh, TP và các doanh nghiệp sẽ giới thiệu đến du khách những điểm đến mới, sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương trên cả nước, những ứng dụng công nghệ mới trong ngành du lịch. Du khách không chỉ tham quan các gian hàng mà còn có thể mua sắm trực tuyến sản phẩm của các doanh nghiệp.

"Chúng tôi rất xem trọng công tác quảng bá trong giai đoạn này. Do đó, ngày hội năm nay sẽ được bắt đầu bằng tọa đàm về chủ đề quảng bá và phát triển du lịch TP.HCM giữa lãnh đạo TP với viên chức ngoại giao văn hóa của các lãnh sự quán các nước và các cơ quan báo chí, phóng viên nước ngoài tại Việt Nam" - ông Hòa thông tin.

Bà Nguyễn Thị Khánh - chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM - cho biết ngành du lịch tê liệt hoàn toàn do dịch, tuy nhiên, khi TP mở cửa, doanh nghiệp ngành du lịch cũng lên đường, tổ chức khảo sát tour tuyến mới, kết nối với các địa phương, hãng hàng không, đường sắt để nối sản phẩm tour phù hợp, an toàn. Các doanh nghiệp cũng sẽ mạnh tay giảm giá để kích cầu.

"Nhu cầu, mong muốn đi du lịch của một bộ phận khách giờ rất cao, họ đơn giản chỉ muốn ra khỏi nhà, đi đâu đó. Và trách nhiệm của doanh nghiệp là tổ chức những đoàn tour an toàn" - bà Khánh nhận định.

Chuẩn bị đón khách quốc tế

Ngành du lịch TP.HCM đang tất bật khởi động lại các tour tuyến nội thành, nhiều sản phẩm mới được ra đời. Tuần qua, một số tour tuyến mới như tour khám phá TP Thủ Đức, tour về Hóc Môn, tour Củ Chi với trải nghiệm đạp xe, vào vườn hái trái cây... đã được các doanh nghiệp khảo sát. Nét mới tour còn có sự tham gia của đại diện một số doanh nghiệp lữ hành nhằm cùng góp ý, xây dựng và hoàn thiện chương trình mới.

Đại diện Sở Du lịch TP cho biết hiện TP đang nỗ lực làm mới sản phẩm tour để đón khách trở lại dịp cuối năm. Dựa trên định hướng xây dựng sản phẩm, kế hoạch phục hồi và khai thác 366 tài nguyên du lịch vừa được đưa lên nền tảng định vị trực tuyến.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, giám đốc truyền thông - marketing Công ty TSTtourist, cho hay các doanh nghiệp xác định kết nối du khách TP phải mang tính chất chiều sâu bằng những sản phẩm độc lạ. Quá trình này cũng là hướng đến mục tiêu TP vừa là nơi cung ứng nguồn khách vừa là nơi thu hút du khách ngay, sẵn sàng đón khách quốc tế.

Ông Trường Gia Khánh - giám đốc Vian Travel - cũng cho rằng với nguồn tài nguyên du lịch mà TP đang có, phục vụ thành công 10 triệu dân cũng là cách doanh nghiệp nhanh chóng hồi phục hơn trong thời điểm du lịch quốc tế còn chưa nhộn nhịp.

7 chùm tour mới nội ô TP.HCM

Theo Sở Du lịch TP, sau các chuyến khảo sát, sở và doanh nghiệp sẽ cùng nhau ngồi lại, hoàn thiện các sản phẩm tour, nhìn nhận các vướng mắc về chính sách, giá cả hay chất lượng, từ đó cùng bàn giải pháp, tháo gỡ. "Các sản phẩm sau khi được đánh giá phù hợp, hoàn thiện thì các doanh nghiệp cùng khai thác. Dự kiến trong tháng 12 sẽ có ít nhất 7 chùm tour mới nội ô TP.HCM được chào bán du khách" - đại diện Sở Du lịch TP thông tin.

Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức Ngày hội du lịch trực tuyến, bán tour ưu đãi online Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức Ngày hội du lịch trực tuyến, bán tour ưu đãi online

TTO - Lần đầu tiên sau 17 năm tổ chức, Ngày hội Du lịch TP.HCM sẽ được tổ chức hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến. Để hỗ trợ doanh nghiệp kết nối với người tiêu dùng, hơn 100 chương trình khuyến mãi sẽ được chào bán qua Shopee, Traveloka...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên