26/11/2021 19:13 GMT+7

Sáu doanh nghiệp du lịch lớn của Quảng Nam bắt tay 'làm ăn bài bản'

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Trước xu thế chuyển dịch của ngành du lịch, 6 doanh nghiệp lớn tại Quảng Nam đã bắt tay cùng tạo ra chuỗi điểm đến khai thác giá trị bản địa để tăng trải nghiệm cho du khách.

Sáu doanh nghiệp du lịch lớn của Quảng Nam bắt tay làm ăn bài bản - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp, hiệp hội du lịch và chính quyền tại Quảng Nam đặt cam kết liên kết cùng làm du lịch bài bản hơn - Ảnh: B.D.

Chiều 26-11, tại TP Hội An đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược và ra mắt Câu lạc bộ "Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa". 

Câu lạc bộ này gồm 6 đơn vị cùng liên kết gồm: Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (thuộc Tập đoàn FVG), Đảo Ký ức Hội An, Hợp tác xã Du lịch làng chài Tân Thành, Tập đoàn Thiên Minh, Silk Group và Khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh. 

Ông Võ Phùng - phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam - cho biết câu lạc bộ ra đời từ việc đang có sự chuyển dịch rất lớn trong ngành du lịch. Đặc biệt sau đại dịch COVID-19, nhu cầu tham quan theo hướng trải nghiệm nhiều sản phẩm trên cùng một hành trình sẽ được các doanh nghiệp tập trung khai thác.

Sáu doanh nghiệp du lịch lớn của Quảng Nam bắt tay làm ăn bài bản - Ảnh 2.

Phố cổ Hội An - một điểm đến được các doanh nghiệp du lịch tập trung khai thác - Ảnh: B.D.

Nắm bắt xu thế này, nhóm các doanh nghiệp lớn chuyên về nghỉ dưỡng, văn hóa tâm linh, lưu trú đã ngồi lại và bắt tay nhau cùng tạo ra điểm đến. 

Với tên gọi "Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa", nhóm doanh nghiệp cùng tham gia liên kết sẽ thống nhất các phần việc, mỗi nơi sẽ tập trung một số sản phẩm du lịch đặc sắc dựa trên đặc trưng văn hóa, con người Quảng Nam. 

Việc kết nối tạo ra chuỗi điểm đến giàu giá trị bản địa hứa hẹn sẽ tạo ra thêm những sản phẩm mới thu hút du khách quay trở lại Quảng Nam khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Trong thời gian tới, câu lạc bộ sẽ mở rộng mạng lưới để gia tăng sản phẩm, khai thác nhiều hơn giá trị của du lịch Quảng Nam.

Là địa phương có nhiều điểm đến nổi tiếng thế giới như Mỹ Sơn, Hội An nhưng suốt hai năm qua du lịch Quảng Nam gần như tê liệt. Sau thời gian dài "ngủ đông", mới đây một đoàn khách "hộ chiếu vắc xin" được đặt chân đến Hội An đã thắp lên những hy vọng về đà phục hồi ngành du lịch.

Du khách quốc tế ngồi xích lô, thả bước dạo phố cổ Hội An Du khách quốc tế ngồi xích lô, thả bước dạo phố cổ Hội An

TTO - Những vị khách quốc tế đầu tiên đã ngồi xích lô, thả bước dạo quanh phố cổ Hội An trong niềm hân hoan của người dân, họ khát khao và thèm lắm tiếng bước chân du khách quốc tế trên những con đường, tuyến phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên