Xe
27/12/2023 18:53 GMT+7

TP.HCM: Lại xếp hàng từ sáng tới chiều chưa đăng kiểm xong

Cuối tháng 12-2023, nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở TP.HCM khá đông, lượng xe cộ đến kiểm định tăng so với trước đó. Có người đợi từ 8h sáng tới 15h chiều vẫn chưa tới lượt.

Dòng xe xếp hàng dài chờ vào kiểm định ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-05V (quận Tân Bình) - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Dòng xe xếp hàng dài chờ vào kiểm định ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-05V (quận Tân Bình) - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chiều 27-12, Tuổi Trẻ Online ghi nhận ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-05V (quận Tân Bình), ô tô đến đăng kiểm xếp hàng dài chờ đợi. Tương tự, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP Thủ Đức), xe đến đăng kiểm cũng đông hơn hẳn những ngày trước đó. Đặc biệt tại đây hầu hết là xe tải, xe container đang xếp hàng chờ.

Anh Nguyễn Hồng Sơn - một người dân đang kiểm định xe ở Trung tâm 50-05V - cho biết đã đặt lịch hẹn online qua app đăng kiểm và được hẹn trong khung giờ từ 9h30 - 11h30 ngày 27-12 (hôm nay). Dù đã "trừ hao" đến sớm từ 8h sáng nhưng anh vẫn phải đợi đến gần 15h chiều mới hoàn tất kiểm định.

"Từ 8h sáng, tôi thấy dòng xe đã xếp hàng rồng rắn từ cửa trung tâm ra đường Hồng Hà. Tôi xếp hàng tới 11h trưa mới vào được bên trong thì nhận được thông báo trung tâm này nghỉ trưa, đầu giờ chiều mới hoạt động tiếp. Tôi đành ngủ trưa luôn trên xe để tránh 'mất chỗ', tới 14h30 thì tôi hoàn tất kiểm định ra về. Trong khi đó vẫn còn rất nhiều người xếp hàng từ sáng tới chiều vẫn chưa tới lượt", anh Sơn kể.

Theo anh Sơn, nguyên nhân xảy ra tình trạng trên do rất nhiều xe chưa đăng ký online trước mà đến xếp hàng bốc số. Anh kiến nghị trung tâm nên xem xét khi lượng hồ sơ đã quá công suất thì không nhận thêm xe đến đăng ký trực tiếp tránh mất thêm thời gian sắp xếp ảnh hưởng tới mọi người.

Trung tâm 50-05V chỉ thu tiền mặt nên nhiều tài xế phải chạy đi rút tiền rất mất thời gian - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trung tâm 50-05V chỉ thu tiền mặt nên nhiều tài xế phải chạy đi rút tiền rất mất thời gian - Ảnh: TRẦN HUỲNH

"Bên cạnh đó, Trung tâm 50-05V chỉ thu tiền mặt các loại phí như phí đường bộ. Một vài người không sẵn tiền mặt phải chạy đi rút tiền rồi quay lại càng kéo dài thời gian xử lý hồ sơ hơn. Các đơn vị nên linh hoạt giải quyết, giúp người dân thuận tiện hơn và đỡ mất thời gian chung", anh Sơn nói thêm.

Chiều 27-12, ông Bùi Hòa An - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cho biết đây là thời gian cao điểm nên lượng xe đi đăng kiểm đông đúc. Dù vậy, hiện hầu hết trạm ở TP.HCM đang cố gắng tối đa công suất phục vụ nhu cầu người dân nên chưa xảy ra ùn tắc hay quá tải nghiêm trọng.

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM cũng bắt đầu đông đúc những ngày qua - Ảnh: THU DUNG

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM cũng bắt đầu đông đúc những ngày qua - Ảnh: THU DUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin hiện các trung tâm nhận hồ sơ đã đăng ký online trước và cả xe đến trực tiếp nên khá đông. Nhất là xe đến trực tiếp xếp hàng vào lấy số thời điểm đầu giờ sáng, chiều.

Về nguyên tắc thì các trung tâm không được phép từ chối khách đăng ký online hay đến trực tiếp. Dù vậy, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người dân nên đăng ký qua app trước rồi đến đúng hẹn. Như vậy, quá trình đăng kiểm diễn ra nhanh chóng hơn, hạn chế xảy ra quá tải hay tắc nghẽn bất ngờ ở điểm đăng kiểm.

"Sau khi tiếp nhận đăng ký online, hệ thống tự động sắp xếp, đặt lịch hẹn đến các trung tâm đăng kiểm sao cho thuận tiện nhất. Đơn vị cũng thường xuyên giám sát hoạt động từng điểm đăng kiểm qua camera giám sát để đảm bảo xử lý kịp nếu có xảy ra ùn ứ hay quá tải", vị này nói.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã có văn bản chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm tính toán gia tăng thời gian, công suất làm việc, thậm chí làm cả ngày cuối tuần và bố trí tăng ca các ngày làm việc trong tuần.

Đăng kiểm nhanh hơn nhờ chủ xe bảo dưỡng kỹĐăng kiểm nhanh hơn nhờ chủ xe bảo dưỡng kỹ

Khác với tình trạng xe xếp hàng ùn ứ chờ đến lượt đăng kiểm, thời gian gần đây các trung tâm đăng kiểm tại Tiền Giang đã "dễ thở" hơn khi đều được giải quyết trong ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên