Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

TP.HCM kiểm tra toàn bộ hoạt động của Khaisilk

31/10/2017 14:04 GMT+7

TTO - Ngày 31-10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến có văn bản chỉ đạo Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra toàn bộ hoạt động của Khaisilk và các doanh nghiệp có biểu hiện gian lận thương mại.

TP.HCM kiểm tra toàn bộ hoạt động của Khaisilk - Ảnh 1.

Cửa hàng Khaisilk trên đường Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM dán thông báo đóng cửa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trong cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội tháng 10 và 10 tháng đầu năm ngày 30-10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu Sở Công thương báo cáo về vụ việc Khaisilk, dẫn thêm một số vụ việc và khẳng định: "TP không phải là đất sống cho những doanh nghiệp thiếu đạo đức kinh doanh, làm ăn gian dối!".

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm, không để tình trạng buôn bán hàng gian, hàng giả trên địa bàn TP.

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương cho biết hiện nay 3 cửa hàng và 4 điểm trưng bày sản phẩm của Khaisilk ở TP.HCM đều đã đóng cửa, treo biển thông báo là đóng cửa đề rà soát lại nguồn hàng… Khi có kết quả kiểm tra, TP sẽ công bố thông tin.

Theo ông Kiên, dù chưa có kết luận chính thức, nhưng với hành vi như vậy đã có dấu hiệu không bảo vệ, tôn trọng quyền lợi người tiêu dùng, nên thành phố không thể để các doanh nghiệp này tồn tại, ít nhất là trên địa bàn TP.

Ông Kiên nói, qua vụ việc này, có thể khẳng định TP.HCM tạo điều kiện cho doanh nghiệp làm ăn chân chính phát triển bằng nhiều chính sách, hỗ trợ vốn, tháo gỡ khó khăn nhưng TP cũng dứt khoát không để các doanh nghiệp làm ăn gian dối tồn tại.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận