Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

'TP.HCM không chỉ là nơi trung chuyển mà còn tiêu thụ, sản xuất ma túy'

24/11/2020 22:07 GMT+7

TTO - Đó là ý kiến của ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND TP của đoàn đại biểu HĐND tại quận 1, tối 24-11.

TP.HCM không chỉ là nơi trung chuyển mà còn tiêu thụ, sản xuất ma túy - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: THẢO LÊ

Tại hội nghị, cử tri Lê Huỳnh Hai (phường Nguyễn Thái Bình) cho rằng mặc dù TP đã có những biện pháp quyết liệt nhưng mức độ buôn bán, sử dụng ma túy trên địa bàn đang ngày càng phức tạp, đặc biệt tại các tụ điểm vui chơi giải trí.

Không chỉ vậy, ông Hai cho rằng ma túy hiện nay đang từng bước xâm nhập học đường, gây ảnh hưởng lớp trẻ, đe dọa tương lai của đất nước. "Tình trạng nghiện ma túy ngày càng nhiều, lớp trẻ có còn đủ sức khỏe để đảm đương những công việc xã hội trong tương lai hay không?", ông Hai đặt câu hỏi.

Theo ông Hai, việc đưa người nghiện đi cai nghiện tập trung còn nhiều quy trình phức tạp trong khi cai nghiện tại địa phương chưa hiệu quả, cản trở công tác phòng, chống ma túy. Theo đó, cần có chế tài mạnh tay với người nghiện và nâng cao công tác cai nghiện tập trung.

Trả lời ý kiến cử tri về vấn đề ma túy, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng tệ nạn này đang là nỗi bức xúc chung của người dân TP. "TP.HCM không chỉ là nơi trung chuyển mà còn là nơi tiêu thụ và sản xuất ma túy", ông Phong nói.

Theo ông Phong, các vụ án ma túy thời gian qua không dừng lại ở số kg mà lên cả hàng tấn. TP.HCM đã nhận thức sâu sắc được mối đe dọa và trong thời gian tới sẽ có những biện pháp, đề án quyết liệt hơn nữa để phòng, chống ma túy.

Nói về cán bộ dôi dư khi TP.HCM thực hiện Nghị quyết Chính quyền đô thị, ông Phong cho biết Chính phủ đang gấp rút xây dựng nghị định để thực hiện nghị quyết.

"Nghị định xây dựng trên tinh thần phải có kế hoạch giải quyết vấn đề cán bộ dôi dư tại các HĐND quận, phường. Phải có biện pháp sắp xếp hài hòa, hiệu quả", ông Phong nói.

Về việc thành lập TP Thủ Đức, ông Phong cho biết ngày 10-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến, quyết định nghị quyết về việc thành lập thành phố mới.

"Việc thành lập TP Thủ Đức sẽ trở thành cực tăng trưởng của TP trong tương lai. Việc này sẽ không tác động lớn đến quận 1 và các quận khác. Nếu bị tác động cũng chỉ tác động trong tổng thể chung của TP", ông Phong nói.

Nhận tiền mua ma túy không thành, thanh niên bị ‘bắt cóc’ đòi tiền chuộc ở Bình Chánh Nhận tiền mua ma túy không thành, thanh niên bị ‘bắt cóc’ đòi tiền chuộc ở Bình Chánh

TTO - Ngày 19-11, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM phối hợp cơ quan chức năng đã tạm giữ 10 nghi phạm để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật và nhiều hành vi khác.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận