12/07/2022 08:22 GMT+7

TP.HCM kéo dài đợt cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 đến cuối tháng 7

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - TP.HCM tiếp tục kéo dài đợt cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 đến cuối tháng 7-2022. Sở Y tế khuyến khích các bệnh viện công lập và ngoài công lập đăng ký thêm điểm tiêm để tiêm vắc xin cho người dân.

TP.HCM kéo dài đợt cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 đến cuối tháng 7 - Ảnh 1.

Người dân TP.HCM đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Ngày 12-7, Sở Y tế TP.HCM cho biết nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân TP, sở này đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp tục kéo dài đợt cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 từ ngày 11-7 đến hết ngày 31-7.

Các điểm tiêm cộng đồng vắc xin COVID-19 hiện có tại các địa phương (trung tâm y tế, trạm y tế), các bệnh viện đa khoa TP, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi, bệnh viện tuyến quận… sẽ là điểm tiêm cố định để thực hiện tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn.

Sở Y tế khuyến khích các bệnh viện chuyên khoa công lập còn lại, bệnh viện ngoài công lập bên cạnh việc tiêm cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế, người lao động, người thân của nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị tại đơn vị, thì đăng ký làm điểm tiêm cố định để thực hiện tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn.

Các đơn vị phải thông báo lịch tiêm chủng của đơn vị bằng nhiều hình thức khác nhau để người dân được biết (treo băngrôn, dán thông báo trước cổng đơn vị, thông báo trên trang tin điện tử, trên các trang mạng xã hội của cơ sở…).

Nhằm đảm bảo cung ứng nguồn vắc xin cho các đơn vị, Sở Y tế giao trung tâm y tế quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ chịu trách nhiệm nhận vắc xin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP và phân bổ cho các điểm tiêm cố định trên địa bàn (trạm y tế, bệnh viện tuyến quận, huyện và bệnh viện ngoài công lập).

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP sẽ chịu trách nhiệm phân bổ vắc xin cho các trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi và các bệnh viện chuyên khoa công lập khác có đăng ký làm điểm tiêm cố định cho người dân trên địa bàn.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị dự trù và liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, trung tâm y tế quận, huyện, TP Thủ Đức để được cung ứng vắc xin đầy đủ và triển khai tiêm vắc xin cho người dân. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tạm ngưng tiêm trong khi vắc xin TP vẫn đảm bảo cung ứng.

Dưới đây là danh sách các điểm tiêm cố định hoạt động tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy và chủ nhật. 

Sở Y tế yêu cầu tất cả điểm tiêm cố định này (bệnh viện đa khoa TP, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi, bệnh viện tuyến quận, huyện, trung tâm y tế, trạm y tế) phải thực hiện tiêm tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy và chủ nhật.

TP.HCM kéo dài đợt cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 đến cuối tháng 7 - Ảnh 2.
TP.HCM kéo dài đợt cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 đến cuối tháng 7 - Ảnh 3.
Mỗi ngày, hàng chục ngàn người dân ở TP.HCM đi tiêm vắc xin COVID-19 Mỗi ngày, hàng chục ngàn người dân ở TP.HCM đi tiêm vắc xin COVID-19

TTO - Hiện mỗi ngày đã có hàng chục ngàn người dân đi tiêm vắc xin COVID-19, trong khi trước ngày 13-6 trung bình mỗi ngày chỉ có 4.000 - 8.000 lượt tiêm.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên