08/07/2022 09:24 GMT+7

Tiêm mũi 4 có bị gián đoạn ngắn, không thiếu vắc xin

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Theo phản ảnh của người dân tại TP.HCM, vài ngày qua khi họ đến các điểm tiêm vắc xin cộng đồng nhưng nhiều nơi thông báo đã hết vắc xin COVID-19.

Tiêm mũi 4 có bị gián đoạn ngắn, không thiếu vắc xin - Ảnh 1.

Người dân tại TP.HCM tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Theo phản ảnh của bà N.T.L. (60 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM), sáng 6-7 bà đến điểm tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 tại phường 1, quận Gò Vấp để tiêm vắc xin mũi 4. Khi bà đến nơi, nhân viên y tế tại đây cho biết đã hết vắc xin.

Đợi Bộ Y tế phân bổ

"Tôi đến để tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 4 vì phường gửi giấy mời đi tiêm. Nhưng khi đến nơi thì đã hết vắc xin, không biết trường hợp của tôi như thế nào?", bà L. cho biết.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đến ngày 30-6, nhiều điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại TP có tình trạng bị gián đoạn tiêm vắc xin, tuy nhiên tình trạng này chỉ xuất hiện lác đác ở một vài địa điểm chứ TP không thiếu vắc xin. 

Nguyên nhân chính là do vắc xin chưa được điều phối, cung ứng kịp thời. Nguồn vắc xin của TP phụ thuộc vào Bộ Y tế; để bảo quản vắc xin, TP chỉ nhận vừa đủ theo tiến độ tiêm.

Bên cạnh đó, có thể do các điểm tiêm vắc xin dự trù thấp trong khi nhu cầu vắc xin phát sinh đột ngột cao nên bị gián đoạn tạm thời, hiện tại các điểm này đã được cung ứng vắc xin trở lại và không ngưng hoàn toàn.

Nhu cầu tiêm tăng

Đại diện HCDC cho biết thêm những ngày gần đây nhu cầu tiêm vắc xin của người dân tại TP.HCM đã tăng vọt do sự xuất hiện của biến chủng mới BA.4 và BA.5.

Đến ngày 7-7, TP.HCM đã được cung ứng đầy đủ vắc xin, các địa điểm bị gián đoạn thời gian ngắn và sẽ được cung ứng đầy đủ.

Để được tiêm vắc xin phòng COVID-19, người dân có thể đến các điểm tiêm vắc xin cộng đồng đã được công bố tại website Trung tâm Kiểm soát bệnh tật https://hcdc.vn/ để đăng ký tiêm. 

Danh sách các điểm tiêm cộng đồng liên tục được cập nhật trên website hằng ngày. Khi đi tiêm vắc xin, người dân cần mang theo CMND/CCCD, giấy chứng nhận tiêm chủng các mũi vắc xin trước đó và khai đúng địa chỉ để nhập liệu.

Đặc biệt, đối với người thuộc nhóm nguy cơ thuộc diện khó khăn khi di chuyển đến điểm tiêm thì địa phương sẽ tổ chức tiêm tại nhà. Các điểm tiêm đã được tổ chức liên tục để người dân thuận tiện ra tiêm.

Ở TP.HCM đăng ký tiêm vắc xin mũi 4 ra sao, ở đâu? Ở TP.HCM đăng ký tiêm vắc xin mũi 4 ra sao, ở đâu?

TTO - Từ giữa tháng 6, TP.HCM đã triển khai đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho đến hết tháng. Với những người từ 12 tuổi trở lên sẽ được tiêm ngay vắc xin sau khi được Bộ Y tế phân bổ, trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi vẫn tiếp tục được tiêm.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên