Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vắc xin mũi 4 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM
TTO - Trong buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã tiêm mũi vắc xin thứ 4 để khuyến khích người dân đi tiêm, vì sức khỏe của cộng đồng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 4 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN
Thời gian qua, tình hình tiêm vắc xin mũi 4 ở hầu hết các địa phương trên cả nước đều “chững” lại. Trong bối cảnh hiện tại, người dân chủ quan cho rằng số ca mắc giảm, số ca nặng và tử vong ở mức thấp, nên nhiều trường hợp đã mắc COVID-19 không đồng ý tiêm các mũi vắc xin tiếp theo.
Ngoài ra, thông tin tiêu cực về tác dụng phụ, biến chứng khi tiêm mũi 3 gây ảnh hưởng đến tâm lý, e ngại của người dân không đồng ý tiêm mũi nhắc lại.
Trước thực trạng đó, trong buổi khảo sát về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM sáng 30-6, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng việc tiêm vắc xin hiện nay là một trong những vấn đề ông đặc biệt quan tâm.
“Chúng ta vừa mới trải qua đại dịch, đã qua được thời kỳ gian khổ, khốn khó nhất. Nhớ lại cách đây một năm, làm gì có vắc xin, vì không có vắc xin mới nhiều người chuyển nặng và tử vong. Đến nay đã có vắc xin rồi, do chủng nhẹ đi, người mắc xong khỏi ngay, cộng thêm các loại tin đồn, mình tuyên truyền chưa tốt, cho nên tâm lý người dân bị chững lại, mà chững lại thì nguy cơ vẫn còn lơ lửng”, ông Đam nói.
Theo Phó thủ tướng, mặc dù chủng nhẹ, bệnh đã nhẹ đi nhưng nếu tất cả đồng loạt bị vẫn dẫn đến nguy cơ quá tải. Cả nước cần phải quyết liệt chấn chỉnh.
“Mấy tuần trước tôi đã họp với Bộ Y tế, thống kê lại các văn bản cũ và ra một văn bản mới xem xét ai thuộc diện theo ngành y tế cần tiêm. Sau đó anh Tuyên có nói tôi đã hơn 50 tuổi cũng thuộc dạng phải tiêm mũi 4, nên hôm nay tôi với Thứ trưởng Tuyên xin TP tiêm nhờ vắc xin”, ông Đam chia sẻ.
Trong buổi khảo sát tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã tiến hành kiểm tra sức khỏe theo quy trình và tiêm mũi 4 - vắc xin Pfizer.
TP.HCM cũng là 1 trong các tỉnh có tỉ lệ tiêm mũi 4 thấp và TP đang nỗ lực khuyến khích người dân đi tiêm bằng nhiều hình thức. Sự kiện trên cũng là một trong những việc khích lệ tinh thần người dân trong bối cảnh xuất hiện các loại biến chủng mới khi tỉ lệ tiêm vẫn còn rất thấp.
-
TTO - Sáng 19-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Mai Nhữ Thắng - tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Thanh Hóa - vừa bất ngờ có đơn xin chuyển công tác đến Ban Dân tộc HĐND tỉnh Thanh Hóa.
-
TTO - Đằng sau gương mặt dịu dàng là bản lĩnh kiên cường được tôi luyện nhiều năm, trung tá Lương Thị Trà Vinh đã sẵn sàng là nữ sĩ quan công an Việt Nam đầu tiên lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình quốc tế.
-
TTO - Video quay nữ thủ tướng trẻ nhất Phần Lan Sanna Marin "quẩy" hết mình trong 1 buổi tiệc gây ra nhiều tranh cãi. Các ý kiến chỉ trích nữ chính trị gia cho rằng hành động này không phù hợp, trong khi những người ủng hộ nói bà có quyền tiệc tùng.
-
TTO - Ngày 19-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị này đang phối hợp lực lượng Biên phòng An Giang để điều tra, lấy thông tin nhóm 40 người tháo chạy khỏi casino Campuchia bằng cách vượt sông Bình Di.
-
TTO - Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - cựu chủ tịch Công ty AIC - tiếp tục bị khởi tố để điều tra những nghi vấn móc ngoặc với một số cán bộ ngành y tế của tỉnh Quảng Ninh để 'thổi giá' thiết bị y tế.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận