Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Giao chỉ tiêu tiêm vắc xin mũi 4, chủ tịch tỉnh nói vẫn trừ 'trường hợp đặc biệt'

28/06/2022 16:41 GMT+7

TTO - Nói về việc giao chỉ tiêu tiêm chủng cho từng địa bàn, đơn vị, cơ quan trong đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Võ Văn Hưng, cho rằng với trường hợp đặc biệt vẫn sẽ theo hướng dẫn của ngành y tế.

Giao chỉ tiêu tiêm vắc xin mũi 4, chủ tịch tỉnh nói vẫn trừ trường hợp đặc biệt - Ảnh 1.

Chỉ thị của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị có nội dung giao chỉ tiêu tiêm chủng cho từng địa bàn, đơn vị, cơ quan - Ảnh: Q.NAM

Những ngày qua, chỉ thị của UBND tỉnh Quảng Trị về việc tiêm phòng COVID-19 mũi 4 do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ký đã gây ra một số ý kiến thắc mắc với nhiều người dân tại địa phương này.

Chỉ thị này yêu cầu giao chỉ tiêu tiêm chủng vắc xin mũi 4 cho từng địa bàn, cơ quan, đơn vị, đoàn thể với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng".

Ngành giáo dục phải quán triệt tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác trong ngành phải tuân thủ việc tiêm vắc xin mũi 4.

Sau khi chỉ thị này được ban hành, nhiều người cho rằng nếu tiêm vắc xin mà giao chỉ tiêu cứng thì sẽ gây ra nhiều áp lực không đáng có cho những người có vấn đề về sức khỏe, hoặc có những tình huống bất khả kháng không thể thực hiện việc tiêm để đảm bảo đủ chỉ tiêu được giao.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 28-6, ông Võ Văn Hưng nói những nội dung trong chỉ thị chỉ đưa ra những chủ trương chung, nhằm vận động người dân đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 4 để đối phó tốt nhất với những biến chủng COVID-19 mới.

"Việc tiêm mũi 4 sẽ giúp người dân chủ động hơn trong việc phòng mắc các biến chủng mới. Chỉ thị không thể nói rõ những trường hợp cụ thể. Với những trường hợp đặc biệt như có vấn đề về sức khỏe hoặc những tình huống bất khả kháng khác vẫn sẽ tuân thủ theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương", ông Hưng giải thích.

Cục trưởng Cục Y tế dự phòng: Cục trưởng Cục Y tế dự phòng: 'Ký cam kết tiêm vắc xin COVID-19 là cần thiết'

TTO - “Ký cam kết tiêm chủng thể hiện chúng ta đặt vai trò của người dân cao hơn trong công tác phòng chống dịch trong giai đoạn bình thường mới, khi xuất hiện các biến chủng mới. Việc ký cam kết trách nhiệm là cần thiết”- ông Phan Trọng Lân nói.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận