TP.HCM, Hà Nội lấy ý kiến phụ huynh về việc đi học lại

28/02/2020 11:20 GMT+7

TTO - Sáng 28-2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã gửi phiếu lấy ý kiến phụ huynh các cấp về việc cho học sinh đi học lại sau khi nghỉ hết tháng 2-2020.

TP.HCM, Hà Nội lấy ý kiến phụ huynh về việc đi học lại - Ảnh 1.

Khử khuẩn tại một trường mầm non trên địa bàn quận 7, TP.HCM - Ảnh: N.DIỆP

Theo đó, phiếu lấy ý kiến được gửi cho tất cả phụ huynh có con đang học tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố. 

 Phiếu khảo sát có 3 lựa chọn cho học sinh đi học lại: ngày 2-3, ngày 16-3, đầu tháng 4. 

Các trường sẽ thống kê các phiếu khảo sát trên vào báo cáo về Sở GD-ĐT trước 14h ngày 28-2. Kết quả khảo sát sẽ là một kênh để lãnh đạo thành phố tham khảo trước khi đưa ra quyết định cho học sinh đi học lại. 

Sở GD-ĐT đề xuất bậc mầm non, học sinh nghỉ đến hết 15-3, ngày 16-3 trẻ lớp lá đi học lại nhưng không ăn sáng, các lớp khác sẽ có thông báo sau.

Bậc tiểu học, học sinh nghỉ đến hết 15-3, ngày 16-3 học sinh lớp 5 đi học lại nhưng không tổ chức bán trú, thời gian đi học lại của các lớp khác tùy thuộc vào tình dịch bệnh và sẽ có thông báo sau.

Với bậc THCS, ngày 2-3 học sinh lớp 9 đi học lại nhưng không tổ chức bán trú, ngày 16-3 học sinh các lớp khác đi học lại bình thường.

Bậc THPT ngày 2-3 học sinh lớp 12 đi học trở lại nhưng chỉ học một buổi, ngày 16-3 học sinh các lớp còn lại đi học lại bình thường.

Chiều tối 27-2, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng thông báo cho tất cả các trường trên địa bàn tổ chức lấy ý kiến phụ huynh về việc nên hay không cho con trở lại trường vào ngày 2-3.

Theo thông tin từ nhiều trường, đa số phụ huynh bày tỏ nguyện vọng muốn cho con nghỉ học tiếp vì lo lắng dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp. Rất ít phụ huynh muốn con trở lại trường.

Có những trường 100% muốn cho con tiếp tục nghỉ học. Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng cần tham chiếu kênh chuyên môn, căn cứ vào khung thời gian năm học của Bộ GD ĐT đã điều chỉnh chứ không nên "đá quả bóng vào chân phụ huynh".

Các tỉnh tiếp tục đổi lịch đi học lại sau đề nghị của Bộ GD-ĐT Các tỉnh tiếp tục đổi lịch đi học lại sau đề nghị của Bộ GD-ĐT

TTO - Sáng nay 28-2, nhiều địa phương đã công bố lịch đi học lại cho học sinh các cấp và sinh viên sau đề nghị của Bộ GD-ĐT. Tuổi Trẻ Online cập nhật liên tục, mời bạn đọc đón xem.

HOÀNG HƯƠNG - VĨNH HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận