21/12/2023 21:01 GMT+7

TP.HCM: Đơn vị giải ngân năm 2023 không đạt 80% sẽ hạ thi đua tập thể lãnh đạo

Nếu tỉ lệ giải ngân dưới 50% thì tập thể lãnh đạo, thủ trưởng, đơn vị chỉ được đánh giá xếp loại cao nhất hoàn thành nhiệm vụ...

Nút giao thông An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM đang được xây dựng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nút giao thông An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM đang được xây dựng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

UBND TP.HCM vừa ban hành bản đánh giá xếp hạng tập thể lãnh đạo, thủ trưởng các đơn vị trong thực hiện đầu tư công năm 2023.

Theo đó, nếu tỉ lệ giải ngân dưới 50% thì tập thể lãnh đạo, thủ trưởng, đơn vị chỉ được đánh giá xếp loại cao nhất hoàn thành nhiệm vụ. Tập thể lãnh đạo, thủ trưởng đơn vị không được xét tặng bằng khen của UBND TP và bộ ngành trung ương. Đồng thời thủ trưởng đơn vị không được hưởng thu nhập tăng thêm quý 4-2023 theo nghị quyết số 08 của HĐND TP.

Nếu tỉ lệ giải ngân từ 50% đến 80% thì tập thể lãnh đạo, thủ trưởng, đơn vị chỉ được đánh giá xếp loại cao nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tập thể lãnh đạo, thủ trưởng đơn vị không được xét tặng bằng khen của UBND TP và bộ ngành trung ương. Thủ trưởng đơn vị không được hưởng thu nhập tăng thêm quý 4-2023.

Nếu tỉ lệ giải ngân từ 80% trở lên thì tập thể lãnh đạo, thủ trưởng, đơn vị được đánh giá xếp loại cao nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tập thể lãnh đạo, thủ trưởng đơn vị được xét tặng bằng khen của UBND TP và bộ, ngành trung ương. Thủ trưởng đơn vị được xét hưởng thu nhập tăng thêm quý 4-2023.

Để nâng cao trách nhiệm trong triển khai dự án và giải ngân vốn đầu tư công, chủ tịch UBND TP.HCM giao thủ trưởng các sở, ban, ngành, các địa phương, Kho bạc Nhà nước TP, các chủ đầu tư dự án và các cơ quan nghiêm túc thực hiện chương trình hành động về thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2023, khẩn trương phối hợp giải quyết các tồn tại, vướng mắc thuộc thẩm quyền trong triển khai, giải ngân vốn đầu tư công.

Năm 2023, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đã tự hạ một bậc thi đua vì tỉ lệ giải ngân đầu tư công cuối năm 2022 của TP đạt 68%, thấp hơn mong mỏi đạt 76% và phấn đấu trên 80%.

Không chỉ vậy, giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng phó giám đốc phụ trách đầu tư công và các trưởng ban, người đứng đầu đơn vị có tỉ lệ giải ngân 0 đồng sẽ không được đánh giá "hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Dự kiến đến cuối năm, TP.HCM giải ngân đạt hơn 71%

Năm 2023, TP.HCM được giao giải ngân 68.000 tỉ đồng vốn đầu tư công. Đến ngày 15-12, TP đã giải ngân đạt 36.465 tỉ đồng, đạt gần 54% chỉ tiêu được giao.

Trong 45/60 ngày đêm chiến dịch giải ngân đầu tư công, TP.HCM đã giải ngân thêm 11.300 tỉ đồng, trung bình mỗi ngày hơn 250 tỉ đồng và mỗi tuần là hơn 1.750 tỉ đồng. Dự kiến kết quả giải ngân cuối năm của TP.HCM có thể đạt hơn 48.500 tỉ đồng, đạt hơn 71% vốn giao.

TP.HCM dốc sức cuộc đua giải ngân đầu tư côngTP.HCM dốc sức cuộc đua giải ngân đầu tư công

Hơn nửa chặng đường phát động thi đua 60 ngày đêm giải ngân đầu tư công (tính từ ngày 30-10), có 8 quận, huyện được thư khen của chủ tịch UBND TP vì thực hiện hiệu quả. Trong đó có địa phương đạt tỉ lệ giải ngân gần như tuyệt đối 99%.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên