12/05/2023 10:22 GMT+7

TP.HCM đề xuất đặt tên đường Lê Đức Anh, Văn Tiến Dũng

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP đề xuất đặt tên đường mang tên các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên địa bàn, trong đó có các tuyến đường mang tên cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh, cố Đại tướng Văn Tiến Dũng.

TP.HCM đề xuất đặt tên đường Lê Đức Anh, Văn Tiến Dũng - Ảnh 1.

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đề xuất đặt tên đường bằng tên các vị lãnh đạo đã từ trần và có cống hiến cho đất nước, cho TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH


Cụ thể, sở này đề xuất đặt tên đường bằng tên các vị lãnh đạo đã từ trần và có cống hiến cho đất nước, cho TP.HCM. Trước mắt qua rà soát, sở dự kiến đề xuất các tuyến đường mang tên cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh, cố Đại tướng Văn Tiến Dũng thời gian tới.

Tên của cố Đại tướng Văn Tiến Dũng đã được bổ sung vào ngân hàng tên đường của TP. Tên của cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh cũng đang được thực hiện quy trình đề xuất vào ngân hàng này.

Hiện, TP.HCM đã có tuyến đường Lê Trọng Tấn, đường Trần Văn Trà là những vị tướng có công với đất nước. Vừa qua, UBND TP.HCM xin ý kiến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đổi tên xa lộ Hà Nội đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Thủ Đức (TP Thủ Đức) thành đường Võ Nguyên Giáp.

Đoạn đường dự kiến đổi tên thành đường Võ Nguyên Giáp có chiều dài gần 7,8km. Trong đó, đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Bình Thái có chiều dài 5,9km, đoạn từ ngã tư Bình Thái đến ngã tư Thủ Đức có chiều dài gần 1,9km.

Khi thực hiện lấy ý kiến các tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Thủ Đức, đoàn thể và người dân, kết quả cho thấy hầu hết ý kiến góp ý đều đồng ý với phương án đổi tên.

TP.HCM xin ý kiến về đổi tên một phần xa lộ Hà Nội thành đường Võ Nguyên GiápTP.HCM xin ý kiến về đổi tên một phần xa lộ Hà Nội thành đường Võ Nguyên Giáp

UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho ý kiến về việc đổi tên xa lộ Hà Nội đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Thủ Đức (TP Thủ Đức) thành đường Võ Nguyên Giáp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên