Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

TP.HCM: để dân xả rác, phường, xã, khu phố chịu trách nhiệm

06/03/2019 12:49 GMT+7

TTO - Đây là một trong những nội dung của kế hoạch thực hiện cuộc vận động 'Người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước' vừa được phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến ký quyết định triển khai.

TP.HCM: để dân xả rác, phường, xã, khu phố chịu trách nhiệm - Ảnh 1.

Tình trạng người dân xả rác ra đường vẫn còn phổ biến ở TP.HCM - Ảnh: QUANG KHẢI

Theo quyết định trên, hàng loạt các giải pháp được đưa ra nhằm ngăn ngừa người dân xả rác ra đường, kênh rạch như: lắp đặt camera ở những địa điểm có nguy cơ và thường xảy ra xả rác; triển khai hệ thống tiếp nhận và xử lý nhanh, hiệu quả thông tin phản ánh của người dân qua tin nhắn, hình ảnh, thư điện tử và điện thoại… về tình trạng xả rác.

Trong đó, TP sẽ quy trách nhiệm cụ thể đối với khu phố, ấp, phường, xã, thị trấn nếu để xảy ra tình trạng xả rác ra đường, kênh rạch; đồng thời xem đó là cơ sở đánh giá thi đua cuối năm các đơn vị trên.

Ngoài ra, TP cũng yêu cầu việc bố trí thùng rác công cộng phải đảm bảo nhu cầu cho khách vãng lai, khách du lịch. Việc thu gom rác các thùng rác công cộng phải thực hiện kịp thời trong ngày.

Phường, xã, khu phố có trách nhiệm hướng dẫn và yêu cầu các hộ dân kinh doanh mặt tiền, vỉa hè phải trang bị thiết bị lưu chứa rác thải, không xả rác ra đường, trước miệng cống, xuống kênh. Các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành, vi phạm…

Bảo vệ môi trường không chỉ là chuyện ngưng xả rác Bảo vệ môi trường không chỉ là chuyện ngưng xả rác

TTO - Ngày càng có nhiều bạn trẻ từ chối túi nilông khi mua đồ, đựng thức ăn tươi vào hộp tự mang theo, ăn uống tại chỗ thay vì mang về...

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận