20/10/2018 21:02 GMT+7

TP.HCM phát động người dân không xả rác

MAI HOA
MAI HOA

TTO - Cuộc vận động này nhằm giảm ngập nước, giảm ô nhiễm môi trường, được thực hiện từ nay đến tháng 10-2020 trước khi tổng kết và triển khai các giải pháp tiếp theo.

TP.HCM phát động người dân không xả rác - Ảnh 1.

Một miệng cống trên đường D2, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) bị biến thành bãi rác - Ảnh: MỸ DUYÊN

Ngày 21-10, TP.HCM tổ chức lễ phát động và ra quân thực hiện cuộc vận động "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước" tại chung cư 1.050 căn, đường Phan Chu Trinh, P.12, Q.Bình Thạnh với sự tham gia của lãnh đạo TP và Q.Bình Thạnh. 

Sau lễ phát động, đồng loạt tất cả các quận huyện sẽ ra quân tuyên truyền, dọn dẹp vệ sinh, xóa điểm ô nhiễm về rác thải trên địa bàn. Mỗi quận huyện sẽ chọn một phường - xã, thị trấn thực hiện đối thoại giữa UBND phường với các hộ dân, thực hiện ký cam kết không xả rác bừa bãi và bỏ rác đúng nơi quy định, đảm bảo thời gian thu gom rác.

Trước đó, ngày 19-10, Thành ủy TP.HCM đã ra chỉ thị số 19 về thực hiện cuộc vận động người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước.

Theo đánh giá của Thành ủy, đây là cuộc vận động sâu sắc, toàn diện, dựa trên truyền thống đoàn kết, sáng tạo của người dân TP, sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm cao của chính quyền và sự tham gia mạnh mẽ của toàn hệ thống chính trị.

Cuộc vận động nhằm chấm dứt tình trạng xả rác ra đường và kênh rạch tiếp diễn từ hàng chục năm nay, làm mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường, tắc hệ thống thoát nước trên kênh rạch, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân và hình ảnh của TP.

MAI HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên