17/01/2023 00:01 GMT+7

TP.HCM đặt kỳ vọng tăng trưởng 7,5-8% năm 2023

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố đặt các mục tiêu cho năm mới như tốc độ GRDP từ 7,5 - 8%, tiếp tục là đầu tàu kinh tế của cả nước. Ông hy vọng các cơ quan ngoại giao, tổ chức nước ngoài tiếp tục hỗ trợ thành phố.

TP.HCM đặt kỳ vọng tăng trưởng 7,5-8% năm 2023 - Ảnh 1.

Các lãnh đạo TP.HCM chụp ảnh cùng đại diện các cơ quan ngoại giao tại thành phố ngày 16-1 - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Tại buổi gặp gỡ các tổng lãnh sự, đại diện các tổ chức, văn phòng, hiệp hội các nước, vùng lãnh thổ vào ngày 16-1, ông Phan Văn Mãi cho biết chủ đề của TP.HCM năm 2023 là "Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội".

Trong đó, TP.HCM đặt mục tiêu cụ thể như tốc độ tăng trưởng GRDP từ 7,5 - 8%, khu vực dịch vụ chiếm trên 60% GRDP.

Bí thư Thành ủy TP.HCM, lãnh đạo UBND, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM cùng dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Phan Văn Mãi cảm ơn những đóng góp thiết thực của các cơ quan đại diện nước ngoài đã tạo cơ hội để thành phố thu hút và tận dụng nguồn lực quốc tế vào phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19, góp phần triển khai các mục tiêu kế hoạch 2021 - 2025 và đạt những thành tựu quan trọng trong năm 2022.

Để triển khai các mục tiêu của năm 2023, ngoài nguồn lực nội tại, thành phố rất cần các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế - văn hóa, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tiếp tục đồng hành trong nỗ lực xây dựng TP.HCM trở thành thành phố thông minh, trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ và văn hóa của khu vực.

"TP.HCM sẽ phát triển xứng đáng với vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, là điểm đến thân thiện của bạn bè quốc tế, là địa phương có nhiều điều kiện, tiềm năng để doanh nghiệp, các nhà đầu tư và cộng đồng người nước ngoài sinh sống, làm việc ổn định và lâu dài", ông Phan Văn Mãi bày tỏ.

Ông Roy Kho Ngee Seng - tổng lãnh sự Singapore và là trưởng Đoàn lãnh sự tại TP.HCM - khẳng định Lãnh sự đoàn mong muốn tiếp tục được hợp tác với thành phố trong những lĩnh vực như trao đổi văn hóa nghệ thuật, hợp tác giáo dục, quản trị công, y tế, kinh tế xanh, và kinh tế số…

Việt Nam - Hàn Quốc là hình mẫu về quan hệ quốc tế cho nhiều nướcViệt Nam - Hàn Quốc là hình mẫu về quan hệ quốc tế cho nhiều nước

Trong chuyến thăm Việt Nam đầu năm 2023 và giai đoạn đầu sau khi nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược toàn diện, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo đã cùng lãnh đạo TP.HCM thảo luận nhiều vấn đề, kế hoạch sắp tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên