14/11/2023 23:44 GMT+7

TP.HCM đạt giải ASOCIO 2023 hạng mục Chính phủ số xuất sắc

Với những nỗ lực trong công tác chuyển đổi số, TP.HCM vừa được Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao giải thưởng ASOCIO 2023 cho hạng mục Chính phủ số xuất sắc.

Bà Võ Thị Trung Trinh (áo dài đỏ) - phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - đại diện TP.HCM nhận giải thưởng - Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông

Bà Võ Thị Trung Trinh (áo dài đỏ) - phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - đại diện TP.HCM nhận giải thưởng - Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông

Ngày 14-11, TP.HCM được Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao giải thưởng ASOCIO 2023 cho hạng mục Chính phủ số xuất sắc, tại hội nghị ASOCIO Digital Summit (diễn ra ở Seoul, Hàn Quốc).

Giải thưởng ASOCIO 2023 là sự ghi nhận những nỗ lực của chính quyền TP.HCM trong việc triển khai chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số.

Thời gian qua, TP.HCM đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong việc triển khai các chiến lược và giải pháp kỹ thuật số nhằm cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ cho người dân, công khai minh bạch hoạt động chính quyền. 

TP cũng được công nhận là một trong những thành phố tiêu biểu ứng dụng công nghệ thông minh phục vụ hiệu quả các lĩnh vực trọng điểm như giao thông, y tế, giáo dục và cung cấp dịch vụ công cho người dân.

TP đã đổi mới phương thức phục vụ, lắng nghe, ghi nhận ý kiến và xử lý kiến nghị người dân thông qua cổng thông tin, app và tổng đài 1022 ngày càng hiệu quả.

Thời gian tới, TP.HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh chính quyền số nhằm thúc đẩy kinh tế số, xã hội số với mục tiêu xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh. Việc này góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, khẳng định vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực chuyển đổi số.

Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) cũng trao giải thưởng ASOCIO 2023 cho 52 đơn vị từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Giải thưởng năm nay bao gồm 8 nhóm:

- Giải thưởng Công ty công nghệ xuất sắc

- Giải thưởng Chuyển đổi số

- Giải thưởng Chính phủ số

- Giải thưởng Công nghệ giáo dục

- Giải thưởng Công nghệ y tế

- Giải thưởng An ninh mạng

- Giải thưởng Quản trị môi trường, xã hội và doanh nghiệp (ESG - Environmental, social, and corporate governance)

- Giải thưởng Khởi nghiệp

Đẩy mạnh chính quyền số trong quản lý nhà nước cấp cơ sởĐẩy mạnh chính quyền số trong quản lý nhà nước cấp cơ sở

Sáng 16-5, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị giao ban 'Thực trạng, giải pháp trong việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị tại phường, xã, thị trấn'. Trong đó trọng tâm được nêu là đẩy mạnh chính quyền số.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên