29/04/2022 13:49 GMT+7

TP.HCM đưa vào hoạt động 2 hệ thống nâng cao hiệu quả điều hành

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - Sáng 29-4, UBND TP.HCM chính thức công bố và đưa vào hoạt động hai hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế - xã hội và hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân thông qua tổng đài 1022.

TP.HCM đưa vào hoạt động 2 hệ thống nâng cao hiệu quả điều hành - Ảnh 1.

Hội nghị diễn ra tại trụ sở UBND TP, với sự chủ trì của ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Với hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế - xã hội, các nhóm chỉ tiêu áp dụng ở cấp TP, quận, huyện, sở, ngành sẽ được chia thành 20 nhóm lĩnh vực với 110 chỉ tiêu cụ thể. Được phân loại theo tháng, quý và năm, các nhóm, chỉ tiêu trên sẽ trình diễn dưới dạng đồ thị, biểu đồ, hình ảnh minh họa infographic. 

Thông qua đó, lãnh đạo UBND TP có thể đánh giá tổng thể, toàn diện về tình hình hoạt động, hiệu quả kế hoạch công tác, kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường để đưa ra các định hướng và hành động phù hợp. 

Đồng thời đánh giá mức độ tăng/giảm, tỉ lệ hoàn thành so với kế hoạch, so sánh số liệu cùng kỳ hoặc giữa các giai đoạn. 

TP.HCM đưa vào hoạt động 2 hệ thống nâng cao hiệu quả điều hành - Ảnh 2.

Hệ thống thông tin kinh tế - xã hội quận huyện và TP Thủ Đức - Ảnh: Hội nghị cung cấp

Còn tại hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh của người dân thông qua tổng đài 1022, các thông tin, tình hình xử lý phản ánh kiến nghị của người dân sẽ được hệ thống cung cấp dưới dạng biểu đồ nhiệt, bản đồ GIS thành phố và các khối biểu đồ cột, biểu đồ tròn. 

Thông tin được thể hiện theo từng lĩnh vực, từng đơn vị xử lý (cấp quận, huyện, xã, phường), giúp trực quan hóa tình hình xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân.

Từ đó từng kiến nghị của người dân có thể được lãnh đạo TP và các đơn vị tra cứu, giám sát nhằm theo dõi chất lượng, tình hình xử lý phản ánh, kịp thời ra quyết định điều hành, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và tổ chức, doanh nghiệp trong TP. 

TP.HCM đưa vào hoạt động 2 hệ thống nâng cao hiệu quả điều hành - Ảnh 3.

Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh của người dân thông qua tổng đài 1022 - Ảnh: Hội nghị cung cấp

Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết trong công tác chỉ đạo điều hành, để quay lại tốc độ phát triển như ngày trước thì phải nâng cao hiệu quả điều hành. Và để làm được điều đó phải thay đổi quan điểm điều hành triển khai song song với ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý.

“UBND TP mong muốn các đơn vị phối hợp thực hiện theo tinh thần làm tới đâu chắc tới đó, làm xong phải sử dụng được, phải liên tục hoàn thiện bổ sung thêm để hình thành hệ sinh thái chuyển đổi số nhằm phục vụ người dân và giúp các đơn vị nâng cao năng suất quản lý, điều hành”, ông Đức nói.

TP.HCM sẽ thành lập Trung tâm điều hành xét nghiệm COVID-19 TP.HCM sẽ thành lập Trung tâm điều hành xét nghiệm COVID-19

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho biết TP sẽ thành lập Trung tâm điều hành xét nghiệm COVID-19 do 1 phó chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách nhằm phân bổ lực lượng linh hoạt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên