23/01/2019 17:51 GMT+7

TP.HCM xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh

MAI HOA
MAI HOA

TTO - Trung tâm này được triển khai tại trụ sở UBND TP.HCM với chi phí ước tính là 30 tỉ đồng, dự kiến đưa vào vận hành và bàn giao cho Văn phòng UBND TP vào tháng 7-2019.

TP.HCM xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm một gian hàng triển lãm các giải pháp công nghệ thông tin có thể phục vụ xây dựng Đô thị thông minh - Ảnh: TỰ TRUNG

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch triển khai xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh (giai đoạn 1) đặt tại trụ sở UBND TP. 

Theo tiến độ, hệ thống sẽ được đưa vào vận hành và bàn giao cho Văn phòng UBND TP vào tháng 7-2019 với chi phí ước tính là 30 tỉ đồng, chưa bao gồm chi phí thuê bao đường truyền dẫn cáp quang riêng để kết nối các hệ thống.

Trung tâm này sẽ tích hợp dữ liệu hình ảnh từ camera của Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, Công an TP, hệ thống camera một số quận và ứng dụng một số tính năng phân tích cơ bản và nâng cao phù hợp với chất lượng của camera.

Đồng thời hiển thị các bảng thông tin tổng hợp phục vụ công tác điều hành từ các hệ thống 1022, hệ thống tổng đài liên thông 113-114-115, cổng thông tin giao thông, ứng dụng tổng hợp nội dung thông tin trên Internet và một số ứng dụng phục vụ công tác chỉ đạo điều hành.

Trung tâm điều hành đô thị thông minh là một trong bốn trụ cột của đô thị thông minh, bên cạnh Trung tâm dự báo mô phỏng và dự báo kinh tế xã hội, Kho dữ liệu dùng chung và Trung tâm an toàn thông tin. Các trụ cột này đang được TP đẩy nhanh tiến độ.

Trong đó, về kho dữ liệu dùng chung, TP đề ra mục tiêu đến tháng 6-2020 cơ bản hình thành Kho dữ liệu dùng chung của TP bao gồm cơ sở dữ liệu doanh nghiệp, dân cư, hộ tịch, thuế, xuất nhập khẩu và cơ sở dữ liệu ngành tài nguyên môi trường (bản đồ địa hình, địa chính).

Trong khi đó, Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế xã hội, giai đoạn 1 là thành lập Phòng mô phỏng dự báo thuộc Viện Nghiên cứu phát triển dự kiến ra mắt trong tháng 1-2019.

Công bố 4 trung tâm trong đề án đô thị thông minh tại TP.HCM Công bố 4 trung tâm trong đề án đô thị thông minh tại TP.HCM

TTO - 4 trung tâm thuộc đề án đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2025 vừa được Sở Thông tin - truyền thông công bố tại buổi họp báo chiều 28-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên