18/11/2023 15:33 GMT+7

TP.HCM có thêm quỹ hỗ trợ công nhân mất việc, người yếu thế

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM vừa cho ra mắt Quỹ An sinh xã hội thành phố, nhằm hỗ trợ nhóm người yếu thế, người dễ bị tổn thương mà các chính sách của Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Cứu trợ… chưa bao phủ đến.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng trao quyết định của UBND TP về thành lập Quỹ An sinh xã hội TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng trao quyết định của UBND TP về thành lập Quỹ An sinh xã hội TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Chiều 18-11, tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc TP.HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã ra mắt Quỹ An sinh xã hội TP.HCM. 

Quỹ nhằm phát huy những kết quả đạt được của Trung tâm An sinh TP được thành lập trong đợt dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hỗ trợ kịp thời nhóm người yếu thế, người dễ bị tổn thương mà các chính sách hỗ trợ của Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Cứu trợ… chưa bao phủ đến.

Quỹ An sinh xã hội TP sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai các chương trình an sinh xã hội trên trang website của quỹ (https://ansinh.tphcm.gov.vn) và các nền tảng mạng xã hội nhằm kêu gọi sự tham gia đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Việc hỗ trợ được thực hiện công khai, minh bạch và cụ thể đối tượng được hỗ trợ. Đây được xem là một điểm mới, nổi bật và phát huy tính hiệu quả, sáng tạo trong triển khai thực hiện công tác an sinh xã hội trong thời gian tới.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến trao sổ tiết kiệm cho học sinh mồ côi vì dịch COVID-19. Đợt này, có 200 em được nhận sổ tiết kiệm - Ảnh: T.T.D.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến trao sổ tiết kiệm cho học sinh mồ côi vì dịch COVID-19. Đợt này, có 200 em được nhận sổ tiết kiệm - Ảnh: T.T.D.

Cuối năm 2023 đến quý 1-2024, Quỹ An sinh xã hội TP sẽ triển khai 8 chương trình cụ thể với trên 3,8 tỉ đồng. Gồm chương trình "Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố" tặng 1.000 suất quà cho 1.000 người lao động có hoàn cảnh khó khăn; "Chuyến xe mùa xuân" tặng 1.000 vé xe cho sinh viên các tỉnh về quê;

Chương trình "Chăm sóc sức khỏe cho người yếu thế" hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho lao động tự do, người yếu thế chưa có bảo hiểm y tế; "Trao sinh kế - Trao yêu thương" hỗ trợ phương tiện sinh kế cho lao động bị mất việc làm; "Đồng hành cùng nữ công nhân vượt cạn" hỗ trợ chi phí sinh con cho 100 nữ công nhân hoàn cảnh khó;

Ngày hội "Xuân yêu thương - đồng hành cùng thanh niên" trao tặng quà Tết cho 300 thanh niên, chiến sĩ lực lượng vũ trang có hoàn cảnh khó khăn; chương trình "Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình" trao quà Tết cho 300 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn;

Chương trình "Xuân yêu thương chăm lo cho thiếu nhi khó khăn" trao quà Tết cho 500 trẻ em bị khuyết tật, con em của thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, con của cán bộ chiến sĩ hải quân, bộ đội công tác tại các vùng biên giới, biển, đảo của Tổ quốc. 

Quỹ An sinh xã hội TP.HCM kêu gọi sự tham gia của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp và nhân dân TP cùng đồng hành, ủng hộ thực hiện các chương trình an sinh xã hội của TP.

Thông tin tài khoản tiếp nhận ủng hộ Quỹ An sinh xã hội TP.HCM

1. Tên tài khoản: ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

- Số tài khoản: 000.870.406.123.456

- Tại: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank), chi nhánh Bình Chánh, phòng giao dịch Kỳ Hòa, TP.HCM.

2. Tên tài khoản: ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

- Số tài khoản: 000.884.006.123.456 (USD)

- Tại: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank), chi nhánh Bình Chánh, phòng giao dịch Kỳ Hòa, TP.HCM.

Trung tâm an sinh TP.HCM dùng nền tảng công nghệ để kêu gọi tài trợTrung tâm an sinh TP.HCM dùng nền tảng công nghệ để kêu gọi tài trợ

TTO - Bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, giám đốc Trung tâm an sinh TP - cho biết, sau 15-9 nếu chỉ sử dụng các nguồn quỹ là không đủ lực. Trung tâm an sinh TP sẽ sử dụng nền tảng công nghệ để kêu gọi tài trợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên