TP.HCM chỉ còn 1 bệnh nhân COVID-19

23/04/2020 12:50 GMT+7

TTO - Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM vừa cho xuất viện bệnh nhân COVID-19 cuối cùng còn điều trị ở bệnh viện. Hiện thành phố chỉ còn bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đang điều trị.

Ngày 23-4, bác sĩ Nguyễn Thành Dũng - giám đốc Bệnh viện dã chiến Củ Chi, cho biết bệnh viện này đã cho xuất viện bệnh nhân 206 (nam, 48 tuổi, quốc tịch Việt Nam), cũng là bệnh nhân cuối cùng của bệnh viện.

Bệnh nhân ngụ quận 2, TP.HCM, là lái xe riêng của bệnh nhân 124 (có liên quan bar Buddha quận 2) và bệnh nhân 151, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 28-3. Sau khi ra viện, bệnh nhân sẽ được tiếp tục cách ly thêm 14 ngày theo quy định.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tính đến nay TP.HCM chỉ còn một bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới là bệnh nhân 91 (phi công người Anh, có liên quan bar Buddha). 

Thông tin từ Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng 23-4 cho biết sức khỏe bệnh nhân 91 có cải thiện, không sốt, thở máy, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, X-quang phổi không tổn thương xấu thêm.

Tính đến 12h trưa 23-4, tổng số ca bệnh COVID-19 ở nước ta vẫn là 268, trong đó 224 ca đã khỏi.

Tiếp tục tạm ngừng tiêm chủng

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết TP.HCM thuộc nhóm có nguy cơ nên sẽ tiếp tục tạm dừng các hoạt động tiêm chủng cho đến khi có chỉ đạo mới.

TP vẫn bố trí tiêm chủng cho các trường hợp cần được tiêm ngay như văcxin, huyết thanh phòng chống dại, uốn ván... và phải đảm bảo an toàn, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định khi thực hiện tiêm chủng.

Sau mèo nhà, thêm nhiều động vật ở New York mắc COVID-19 Sau mèo nhà, thêm nhiều động vật ở New York mắc COVID-19

TTO - Sở thú Bronx, New York ghi nhận có 4 con hổ và 3 con sư tử đã mắc COVID-19, không lâu sau khi bang này ghi nhận 2 con mèo nhà mắc bệnh.

THÙY DƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận