Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

TP.HCM: Cán bộ công chức gần đây có đi nước ngoài phải đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe

03/02/2020 15:28 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết TP đã yêu cầu tất cả cán bộ công chức có đi nước ngoài thời gian qua không nên đến cơ quan làm việc ngay mà phải đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

TP.HCM: Cán bộ công chức gần đây có đi nước ngoài phải đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh thông tin về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra - Ảnh: TỰ TRUNG

Chiều 3-2, UBND TP.HCM có buổi làm việc với các đơn vị vận tải về tình hình phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm chủ trì cuộc họp.

Trong phần phát biểu mở đầu, giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh nói: “Những đồng chí nào có đi du lịch trong thời gian qua, nhất là đến vùng có dịch thì cũng nên tự ý thức cách ly, cụ thể là không nên tham dự cuộc họp này”. Theo ông Bỉnh, UBND TP được xem là tổng hành dinh điều hành chung nên mọi công tác phòng chống phải tuân thủ nghiêm ngặt. Tất cả các nhân viên phục vụ ở đây đều phải đeo khẩu trang để phòng bệnh.

TP.HCM: Cán bộ công chức gần đây có đi nước ngoài phải đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe - Ảnh 2.

Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm phát biểu tại hội nghị - Ảnh: TỰ TRUNG

Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm yêu cầu Văn phòng UBND TP lấy danh sách của tất cả thành viên dự họp để nếu sau này có vấn đề gì phát sinh thì còn có đầu mối truy ra. 

Ông Liêm nhấn mạnh và yêu cầu tất cả mọi người không được chủ quan trước dịch bệnh, đồng thời dẫn chứng trường hợp của một Việt kiều Mỹ chỉ quá cảnh ở TP Vũ Hán 2 giờ mà khi đến TP.HCM thì hiện đã nhiễm bệnh. Khi một người bệnh sẽ có khả năng lây cho rất nhiều người trong cộng đồng.

“Sáng nay, những cán bộ công chức của TP đã từng đi công tác hoặc nghỉ phép đi nước ngoài thời gian gần đây thì không vào cơ quan làm việc ngay mà phải liên lạc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP để được tư vấn, hướng dẫn kiểm tra trước” - ông Liêm nói.

Ông Liêm lý giải nguyên nhân của việc này là vì có thể các cán bộ công chức này không đến vùng dịch, nhưng trên các chuyến bay cũng rất có khả năng bị lây nhiễm. Tinh thần chúng ta không được chủ quan vì thời gian ủ bệnh có thể lên tới 14 ngày.

Ngoài ra, ông Liêm cho biết cơ quan, đơn vị nào cũng phải phun thuốc sát trùng. Ông Liêm yêu cầu mỗi người, trong đó có cán bộ, công chức phải tự ứng phó và có các hành động tích cực để phòng chống dịch bệnh. Sắp tới có một số đoàn đi công tác, đi biểu diễn ở nước ngoài về cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt như vậy.

Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tính đến 1h34 ngày 3-2, trên thế giới đã có 17.385 trường hợp nhiễm bệnh, 362 ca tử vong. Việt Nam đến thời điểm này đã có 8 trường hợp nhiễm bệnh.

Ông Bỉnh đánh giá so với ngày hôm qua, diễn biến của bệnh cho thấy tốc độ tăng cao, bệnh diễn tiến phức tạp. Việt Nam có biên giới với Trung Quốc khá dài nên cũng được xếp vào nhóm có nguy cơ cao. 

Niềm vui vỡ òa với nữ bệnh nhân nhiễm corona trong ngày xuất viện Niềm vui vỡ òa với nữ bệnh nhân nhiễm corona trong ngày xuất viện

TTO - Ôm bó hoa tươi thắm được lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trao tặng trước lúc xuất viện, nữ bệnh nhân N.T.T. vỡ òa cảm xúc vui sướng khi bác sĩ thông báo chị đã khỏe mạnh, âm tính với virus corona.

MAI HƯƠNG - PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận