TP.HCM bố trí 111 điểm thi cho 71.000 thí sinh thi THPT quốc gia

21/06/2019 09:01 GMT+7

TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, kỳ thi THPT quốc gia năm nay TP.HCM có 71.000 thí sinh dự thi tại 111 điểm thi là các trường THCS, THPT, đa số đều có gắn camera.

TP.HCM bố trí 111 điểm thi cho 71.000 thí sinh thi THPT quốc gia - Ảnh 1.

Cô trò lớp 12 Trường THPT Nguyễn Trãi (Q.4, TP.HCM) ôn thi trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Trong đó 62.620 thí sinh là học sinh các trường THPT, 8.420 thí sinh là học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

Năm nay, ngoài việc huy động các cán bộ quản lý, giáo viên có đủ chuẩn, phẩm chất làm công tác coi thi, sở cũng phối hợp với 6 ĐH thực hiện công tác này là ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Hoa Sen, ĐH Văn Hiến và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Cũng theo Sở GD-ĐT, đa số trường được chọn làm điểm thi THPT quốc gia đều có gắn camera.

Ngoài ra, sở cũng chỉ đạo mỗi điểm thi chỉ duy trì một số điện thoại, một đường dây Internet đã đăng ký. Toàn bộ điện thoại, máy photocopy và các đường mạng khác đều phải niêm phong.

Sẽ xử lý người tung tin thất thiệt về kỳ thi THPT quốc gia

Đó là một trong nhiều nội dung trong hai công điện do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa gửi tới chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ... trong công tác chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý kỷ luật nghiêm khắc cán bộ coi thi, thanh tra thi có hành vi vi phạm quy chế thi cũng như quy trình tổ chức kỳ thi. Tuyệt đối không để thí sinh nào vì khó khăn mà không thể dự thi.

Trong việc phối hợp với ngành công an để ngăn chặn gian lận, bộ còn yêu cầu xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực hoặc tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận...

Thi THPT quốc gia 2019: Các trường đại học đã sẵn sàng Thi THPT quốc gia 2019: Các trường đại học đã sẵn sàng

TTO - Từ hôm nay 21-6, các cán bộ là phó điểm thi, thanh tra, giám sát của các trường ở TP.HCM bắt đầu lên đường. Các cán bộ, giảng viên coi thi sẽ tiếp tục đến các địa phương trong những ngày tới.

H.HG.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận