Hơn 200 thí sinh đảo Phú Quý vào Phan Thiết dự thi THPT quốc gia

19/06/2019 19:06 GMT+7

TTO - Chiều 19-6, hơn 100 thí sinh Trường THPT Ngô Quyền ở huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận đã vào TP Phan Thiết để chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019.


Hơn 200 thí sinh đảo Phú Quý vào Phan Thiết dự thi THPT quốc gia - Ảnh 1.

Các thí sinh Trường THPT Ngô Quyền ở huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận lên tàu vào đất liền tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 - Ảnh: ĐỨC TRONG

Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận Phan Đoàn Thái cho biết do điều kiện đi lại tại đảo này không đảm bảo an toàn cho công tác đưa đề thi, cũng như bố trí giám thị,… nên phải sắp xếp cho thí sinh vượt khoảng 56 hải lý vào đất liền dự thi.

Theo thầy Nguyễn Hải Thọ - hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền - kỳ thi năm nay trường có hơn 200 thí sinh đăng ký dự thi. Các thí sinh di chuyển vào đất liền và dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, TP Phan Thiết. 

Để đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh, nhà trường phải sắp xếp di chuyển vào đất liền sớm. Cùng đi với các thí sinh là những thầy cô hướng dẫn, các mạnh thường quân hỗ trợ vé tàu, thuốc men,... Thí sinh tại đảo chia thành hai đợt, mỗi đợt khoảng 100 em, lần lượt lên tàu vào đất liền. 

Nơi ở của các thí sinh được bố trí tại ký túc xá Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo. Dự kiến trưa 20-6, các thí sinh còn lại tiếp tục vào đất liền.

Hơn 200 thí sinh đảo Phú Quý vào Phan Thiết dự thi THPT quốc gia - Ảnh 2.

Cùng lên tàu với các thí sinh vào đất liền là những thầy cô đi kèm hỗ trợ - Ảnh: ĐỨC TRONG

Hơn 200 thí sinh đảo Phú Quý vào Phan Thiết dự thi THPT quốc gia - Ảnh 3.

Trên đất liền có các tình nguyện viên hỗ trợ các thí sinh - Ảnh: ĐỨC TRONG

Bộ trưởng GD-ĐT: Bộ trưởng GD-ĐT: 'Toàn ngành cố gắng không để sai sót thi THPT quốc gia'

TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có chỉ đạo yêu cầu toàn ngành giáo dục và các địa phương cố gắng không để bất kỳ một sai sót đáng tiếc nào xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi THPT quốc gia 2019.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận