Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Thêm chuyến tàu khách đến đảo Phú Quý

21/06/2018 16:39 GMT+7

TTO - Tàu cao tốc Superdong Phú Quý I có thể chạy trong gió cấp 7, được trang bị phao bè, áo phao cá nhân, pháo sáng, thiết bị thông tin, hành trình dự kiến trong vòng 2 giờ 30 phút.

Thêm chuyến tàu khách đến đảo Phú Quý - Ảnh 1.

Tàu cao tốc Superdong Phú Quý I chạy tuyến Phan Thiết - Phú Quý - Ảnh: ĐỨC TRONG

Sáng 21-6, tàu cao tốc Superdong mang tên Phú Quý I đã khởi hành chuyến đầu tiên từ cảng Phan Thiết đi đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, tàu cao tốc Superdong Phú Quý I có sức chứa 306 khách/chuyến. Tất cả các khoang đều được trang bị máy lạnh, ghế ngồi, tivi LCD, nhà vệ sinh, hệ thống nghe nhạc và xem phim giúp hành khách thư giãn suốt hành trình.

Tàu Superdong Phú Quý I có thể chạy trong gió cấp 7, được trang bị phao bè, áo phao cá nhân, pháo sáng, thiết bị thông tin… để cứu sinh, đảm bảo sự an toàn hàng hải cho hành khách.

Vận tốc trung bình của tàu Superdong Phú Quý I là 26-28 hải lý/giờ. Do đó, dự kiến tàu chạy tuyến Phan Thiết - Phú Quý và ngược lại khoảng 2 giờ 30 phút.

Đảo Phú Quý đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách ở tỉnh Bình Thuận. Đồng thời nhu cầu đi lại của người dân trên đảo cũng tăng cao.

Trước khi tàu cao tốc Superdong Phú Quý I vận hành, cùng tuyến này chỉ có một tàu khách. Tình trạng quá tải, xếp hàng mua vé đi đảo Phú Quý, đặc biệt là trong những ngày lễ lớn liên tục xảy ra.

Tàu cao tốc Superdong Phú Quý I đi vào hoạt động hi vọng sẽ góp phần thu hút thêm khách du lịch cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Qua đó tạo tiền đề để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Thêm chuyến tàu khách đến đảo Phú Quý - Ảnh 2.

Tất cả các khoang đều được trang bị máy lạnh, ghế ngồi, tivi LCD, hệ thống nghe nhạc và xem phim giúp hành khách thư giãn suốt hành trình - Ảnh: ĐỨC TRONG

Thêm chuyến tàu khách đến đảo Phú Quý - Ảnh 3.

Những hành khách đầu tiền trên tàu cao tốc Superdong mang tên Phú Quý khởi hành từ cảng Phan Thiết đến đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận