Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

TP.HCM: Bắt đầu trả lương hưu 2 tháng 4 và 5 từ 6-4

05/04/2020 13:20 GMT+7

TTO - Trong bối cảnh dịch bệnh khiến đời sống của nhiều người dân gặp khó khăn, UBND TP.HCM yêu cầu Bưu điện TP tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong thời gian sớm nhất.

TP.HCM: Bắt đầu trả lương hưu 2 tháng 4 và 5 từ 6-4 - Ảnh 1.

Thay vì nhận lương hưu, trợ cấp BHXH trực tiếp như thế này, người dân có thể đăng ký tại nhà - Ảnh: PHƯƠNG LINH

Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký văn bản chỉ đạo việc đẩy nhanh tiến độ chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, từ ngày 6-4, Bưu điện TP chủ trì, phối hợp Bảo hiểm xã hội TP, UBND cấp quận huyện, phường xã thực hiện nhanh việc trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội của tháng 4 và tháng 5 năm 2020 vào cùng một kỳ chi trả thông qua hệ thống bưu điện, hình thức nhận lương qua tài khoản cá nhân.

Riêng hình thức nhận lương, trợ cấp bằng tiền mặt sẽ được chi trả tại nhà không thu phí, bắt đầu từ ngày 7-4 đến 28-4.

Những trường hợp chưa nhận tiền sẽ được chi trả tại các bưu cục của bưu điện từ ngày 29-4 đến 25-5, tuân thủ khoảng cách giãn cách 2m, không quá 20 người một lúc.

UBND TP nhấn mạnh yêu cầu Bưu điện TP phải tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong thời gian sớm nhất.

Liên quan vấn đề này, Bảo hiểm xã hội TP.HCM cho biết đã cân đối đủ nguồn chi lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội của cả hai tháng 4 và 5. 

Hiện cơ quan này đang cùng Bưu điện TP xây dựng phương án và các điều kiện cần thiết để chi trả sớm hơn phương án đã trình UBND TP trước đó.

Tạm dừng đóng bảo hiểm hưu trí đến hết năm 2020 Tạm dừng đóng bảo hiểm hưu trí đến hết năm 2020

TTO - Đây là một trong những nhóm giải pháp vừa được Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) trình Thủ tướng xem xét ban hành để hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.


MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận