TP.HCM: 4.000 học sinh đăng ký vô lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa, 1 'chọi' 7

15/07/2020 19:54 GMT+7

TTO - Tính đến chiều 15-7, có gần 4.000 học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, ông Nguyễn Minh - hiệu trưởng trường, cho biết.

TP.HCM: 4.000 học sinh đăng ký vô lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa, 1 chọi 7 - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trong tiết thể dục giữa giờ - Ảnh: H.HG.

Như vậy, nếu so với chỉ tiêu tuyển sinh năm nay là 535 học sinh thì tỉ lệ "chọi" vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa là 1 "chọi" 7. 

Đối tượng được dự tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TP.HCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.

Học sinh sẽ làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong thời gian 90 phút vào ngày 25-7.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, đề khảo sát bằng tiếng Anh vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực kiến thức như: toán, lịch sử, địa lý, văn hóa... Các câu hỏi được biên soạn theo hướng kiểm tra năng lực và khả năng vận dụng kiến thức đã học ở bậc tiểu học vào việc giải quyết các tình huống của cuộc sống.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường trung học công lập duy nhất ở TP.HCM được tổ chức kỳ khảo sát đầu vào lớp 6, tất cả các trường THCS công lập còn lại trên địa bàn đều tuyển sinh lớp 6 bằng cách xét tuyển.

Trường THCS Trường THCS 'hot' nhất quận 10 được tuyển sinh lớp 6 theo cơ chế riêng

TTO - Theo kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trên địa bàn năm học 2020-2021 của UBND quận 10, TP.HCM mới công bố, Trường THCS Nguyễn Văn Tố có cơ chế tuyển riêng.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận