TP.HCM: 34 trạm y tế đã đủ điều kiện ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT trở lại

16/03/2021 12:05 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM ngày 16-3 cho biết 34 trạm y tế đã ngưng hoặc dự tính bị ngưng hoạt động khám chữa bệnh đã được giải quyết để đủ điều kiện ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT trở lại với BHXH TP.

TP.HCM: 34 trạm y tế đã đủ điều kiện ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT trở lại - Ảnh 1.

Bệnh nhân đợi lĩnh thuốc BHYT tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Cụ thể, 4 trạm y tế phường được các bệnh viện quận, huyện đặt phòng khám đa khoa vệ tinh tại trạm y tế nên không ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân tham gia BHYT vì các phòng khám đa khoa vệ tinh này đều khám chữa bệnh BHYT, gồm trạm y tế phường Thảo Điền, TP Thủ Đức); trạm y tế phường 9, quận 4; trạm y tế phường Tây Thạnh, quận Tân Phú; trạm y tế phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức.

13 trạm y tế phường, xã thiếu bác sĩ do nghỉ hưu theo chế độ đã được các trung tâm y tế mời ký hợp đồng làm việc trở lại, trong đó có các bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật và các bác sĩ tham gia khám, chữa bệnh.

17 trạm y tế phường, xã do thay đổi vị trí đã được Sở Y tế cấp lại giấy phép hoạt động và phê duyệt danh mục kỹ thuật.

Trên cơ sở đó, BHXH TP đã đồng ý ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT trở lại cho 30 trạm y tế nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân trên địa bàn.

Trước đó ngày 8-3, lãnh đạo Sở Y tế đã có buổi họp khẩn với lãnh đạo 13 trung tâm y tế quận, huyện và Trung tâm Y tế TP Thủ Đức để tìm nguyên nhân vì sao BHXH TP quyết định ngưng ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với 34 trạm y tế phường, xã.

Sau khi đã chỉ rõ những nguyên nhân khách quan và chủ quan, ban giám đốc Sở Y tế đã kết luận và yêu cầu chậm nhất đến ngày 15-3, tất cả 34 trạm y tế này phải hoàn thiện hồ sơ pháp lý để BHXH TP tiếp tục ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT phục vụ người dân.

Không để 34 trạm y tế TP.HCM phải ngưng hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT Không để 34 trạm y tế TP.HCM phải ngưng hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT

TTO - Trước thông tin 34 trạm y tế tạm ngưng khám, chữa bệnh BHYT, lãnh đạo Sở Y tế và BHXH TP.HCM đã có buổi họp khẩn và thống nhất không để 34 trạm y tế phải ngưng hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận