16/07/2021 21:04 GMT+7

TP.HCM: 24,9% số hộ kinh doanh được gia hạn thuế theo Nghị định 52

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Cục Thuế TP.HCM vừa công bố con số trên vào cuối ngày hôm nay, 16-7. Số thuế được gia hạn cho số hộ kinh doanh này là 43,9 tỉ đồng/tháng.

TP.HCM: 24,9% số hộ kinh doanh được gia hạn thuế theo Nghị định 52 - Ảnh 1.

Dịch COVID-19 bình phát lần 4 khiến các cửa hàng kinh doanh tại TP.HCM đóng cửa hàng loạt. Chủ nhà đồng loạt treo biển kiếm người thuê mới - Ảnhh: NGỌC PHƯỢNG

Theo thống kê của cơ quan thuế, số lượng hộ kinh doanh còn hoạt động trên địa bàn tính đến ngày 30-6 là 196.084 hộ. Trong đó số hộ kinh doanh thuộc diện phải đóng thuế là 143.650 hộ.

Theo thống kê, số hộ kinh doanh thuộc diện được gia hạn theo Nghị định 52 của Chính phủ dự kiến là 35.701 hộ, chiếm 24,9% số hộ kinh doanh thuộc diện phải nộp thuế, với số thuế được gia hạn là 43,9 tỉ đồng/tháng.

Theo quy định tại Nghị định 52, hộ kinh doanh được gia hạn thuế phải thuộc những ngành nghề theo quy định và phải gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất ngày 30-7.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online cuối ngày hôm nay, 16-7, lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM cho biết do hiện nay nhiều hộ kinh doanh đang trong khu vực bị cách ly, giãn cách, đi lại khó khăn do vậy Cục Thuế TP.HCM đang kiến nghị Tổng cục Thuế cho phép các hộ thuộc diện này gia hạn thời hạn gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế thêm 30 ngày và chờ ý kiến của Tổng cục Thuế.

Ngay từ cuối tháng 5, khi đợt dịch thứ tư bùng phát, nhiều hộ kinh doanh phải tạm ngưng nghỉ, Cục Thuế TP.HCM cho biết đã chỉ đạo các chi cục thuế phối hợp với UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức, ban quản lý các trung tâm thương mại, các chợ và hội đồng tư vấn thuế địa phương để giải quyết miễn, giảm thuế ngay đối với các hộ cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và các chính sách của UBND TP. Kết quả đã giải quyết miễn giảm cho 86.197 hộ với số thuế miễn giảm là 123 tỉ đồng.

Mơ được giảm thuế Mơ được giảm thuế

TTO - Sao bỗng nhiên bà cười bất tử vậy, ở nhà bó gối, không được bán buôn gì cả, có gì vui đâu!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận