Tag: Gia hạn thuế

Muốn tăng thu ngân sách, cần tiếp tục miễn và giảm thuế, phí

TTO - Tính đến hết tháng 11, tổng thu ngân sách đạt 1,638 triệu tỉ đồng, không chỉ về đích sớm hơn một tháng mà còn vượt 227.000 tỉ đồng so với kế hoạch năm.

Chính phủ gia hạn thuế, tiền thuê đất lần thứ 3

TTO - Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký nghị định số 34 về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2022.

Ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước có thể được gia hạn thuế tới hơn 20.000 tỉ đồng

TTO - Tổng cộng số tháng được gia hạn trong kỳ nộp thuế từ tháng 6 đến tháng 9-2022 lên đến 10 tháng, với số tiền thuế lên tới 20.000 tỉ đồng, được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước phục hồi sau đại dịch.

Chỉ hoãn thuế: Quá 'khiêm tốn'

TTO - Ngày 30-7 sẽ là thời hạn cuối cùng để các doanh nghiệp nộp giấy đề nghị gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất năm 2021. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, các doanh nghiệp đều đã kiệt quệ trong đợt dịch kéo dài này, đang cần liều thuốc trợ lực mạnh.

TP.HCM: 24,9% số hộ kinh doanh được gia hạn thuế theo Nghị định 52

TTO - Cục Thuế TP.HCM vừa công bố con số trên vào cuối ngày hôm nay, 16-7. Số thuế được gia hạn cho số hộ kinh doanh này là 43,9 tỉ đồng/tháng.

Nhiều doanh nghiệp 'té ngửa' khi cơ quan thuế thông báo: cưỡng chế thuế

TTO - Vừa trải qua một năm chật vật vì dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp bỗng "té ngửa" khi bị cơ quan thuế ra thông báo cưỡng chế tài khoản ngay sau khi hết thời hạn gia hạn thuế theo nghị định 41 của Chính phủ.

Hết được giãn, doanh nghiệp bắt đầu lo nộp thuế trở lại

TTO - Hết thời hạn gia hạn nộp thuế quý 1, cơ quan thuế bắt đầu thu được các khoản nộp đột biến mà trước đó doanh nghiệp được giãn. Tuy nhiên, số thu ngân sách vẫn giảm mạnh so với cùng kỳ và khó có khả năng về đích trong năm nay.

Doanh nghiệp lo hạn nộp thuế trở lại

TTO - Vừa trải qua hai đợt dịch, gắng gượng quay lại làm ăn thì doanh nghiệp (DN) đã đối mặt ngay với thực tế phủ phàng: hết thời hạn gia hạn nộp thuế.

Được gia hạn thuế nhưng vẫn lo

TTO - Ngoài kiến nghị cần có chính sách miễn, giảm thuế, các chuyên gia và doanh nghiệp (DN) cũng cho rằng nên có hướng dẫn cụ thể hơn với nghị định 41 để DN dễ thực hiện và tránh bị hồi tố.

'Liều thuốc' trợ lực kịp thời cho hơn 700.000 doanh nghiệp

TTO - Chính phủ vừa ban hành nghị định 41 gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất với tổng giá trị ước tính lên đến 180.000 tỉ đồng. Có tới 98% doanh nghiệp cả nước, tương đương hơn 700.000 đơn vị, được hưởng chính sách ưu đãi này.