Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Mơ được giảm thuế

29/06/2021 09:49 GMT+7

TTO - Sao bỗng nhiên bà cười bất tử vậy, ở nhà bó gối, không được bán buôn gì cả, có gì vui đâu!

- Ông không biết đó thôi, bên thuế vừa gửi thông báo, do dịch phải nghỉ bán nên họ miễn thuế cho mấy hộ kinh doanh như mình. Vậy là không còn phải lo tiền nộp thuế, có tiền lo cho sắp nhỏ. Vậy sao không vui được.

- Họ báo lúc nào, phải có thư chứ, đâu thể báo qua điện thoại?

- Hồi đêm!

- Bà có bị sao không. Dịch giã phải nghỉ bán, tiền vay nợ đòi, bà bị tiền vật rồi. Làm gì có chuyện cơ quan thuế gửi giấy miễn thuế cho bà trong đêm. Coi chừng như mấy tay lừa nộp phạt nguội đấy...

- Sao ông nghiệt thế. Tôi ngủ, nằm mơ. Mơ được vậy. Nghĩ xem, nghỉ bán gần hai tháng nay, nghe nói sẽ giảm thuế này giảm thuế nọ. Kê khai rồi, chẳng thấy đâu. Giờ lại nghe nói trong khi chờ giảm, miễn cứ phải nộp, nếu được duyệt thì họ trừ tiền đã nộp vào mấy tháng sau đó. Chẳng biết nói gì hơn. Thôi thì tự sướng vậy. Kể cho ông biết đâu bên thuế nghe được, gửi thư báo giảm thật, đỡ biết mấy.

- Nghĩ như bà cũng phải. Dân mình ai cũng khó khăn, làm được cái gì cho nhau bớt khó cũng quý cả. Ai cũng làm thế mà. Thôi lỡ chờ rồi chờ tiếp đi. Chờ họ báo cáo lên trên rồi chờ trên duyệt xuống... Đòi hỏi ít thôi.

Buôn bán ảm đạm còn bị phạt chậm nộp thuế, hộ kinh doanh muốn miễn giảm thuế Buôn bán ảm đạm còn bị phạt chậm nộp thuế, hộ kinh doanh muốn miễn giảm thuế

TTO - Trước làn sóng dịch bệnh lần thứ 4, nhiều doanh nghiệp (DN) chịu ảnh hưởng nặng nề và đang chờ được hỗ trợ, kể cả miễn giảm thuế.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận