28/07/2021 12:12 GMT+7

TP Châu Đốc yêu cầu dân ở nhà, địa phương sẽ ‘đi chợ’ giúp

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Chính quyền TP Châu Đốc (An Giang) thực hiện chỉ thị 16 nâng cao yêu cầu người dân không đi chợ mà chỉ ở nhà, các tổ COVID-19 cộng đồng sẽ đi chợ giúp dân mua đồ, hoặc các siêu thị sẽ giao hàng tận nhà, nhằm hạn chế việc người dân ra đường.

TP Châu Đốc yêu cầu dân ở nhà, địa phương sẽ ‘đi chợ’ giúp - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát COVID-19 giáp huyện An Phú, An Giang - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 28-7, ông Lâm Quang Thi - bí thư, chủ tịch UBND TP Châu Đốc, An Giang - đã khảo sát các chốt kiểm soát COVID-19 trên địa bàn TP, yêu cầu các lực lượng xử lý nghiêm người ra đường không lý do chính đáng.

Kể từ 0h ngày 28-7, TP Châu Đốc thực hiện theo chỉ thị 16 nâng cao, kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Theo đó, kể từ 0h ngày 28-7 chỉ cho phép duy trì các hoạt động đối với các lĩnh vực sản xuất, cung ứng lương thực, thực phẩm; dịch vụ y tế; tài chính ngân hàng, kho bạc; bưu chính - viễn thông; quản lý hành chính nhà nước; an ninh, quốc phòng…

Cận cảnh chợ Châu Đốc vắng tanh do chính quyền yêu cầu người dân ở nhà, việc đi chợ đã có chính quyền hỗ trợ - Video: BỬU ĐẤU

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, trong trường hợp có nhu cầu được cung cấp các hàng hóa thiết yếu như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men sẽ thực hiện bằng hình thức đăng ký trực tuyến hoặc đường dây nóng thông qua đội ngũ nhân viên vận chuyển cung cấp hàng hóa, dịch vụ của phường, xã. 

"Chợ vẫn mở cửa hoạt động, nhưng người dân không cần đi chợ. Tôi đã chỉ đạo các phường xã thành lập nhiều tổ COVID-19 cộng đồng. Nhiệm vụ của tổ này là tiếp nhận thông tin của người dân mua gì, cần gì. Sau đó, lực lượng này sẽ trực tiếp đi chợ rồi giao lại cho bà con. Còn ai không thích thì liên hệ các siêu thị, Bách Hóa Xanh, họ sẽ giao tận nhà. Các lực lượng tổ COVID-19 hay giao hàng đều được chúng tôi kiểm soát chặt chẽ", ông Thi khẳng định.

Ngoài ra, đối với hộ nghèo, khó khăn không có tiền tiếp cận nhu yếu phẩm cần thiết, người dân liên hệ phường, xã nơi cư trú, sẽ có lực lượng giao hàng từ thiện tận nhà. 

"Chúng tôi làm vậy để ngăn chặn tối đa việc ra đường của bà con trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh tại TP Châu Đốc vừa qua. Việc của bà con là cứ ở nhà, còn đi chợ này nọ đã có địa phương chăm lo", ông Thi nói thêm.

Mô hình đi chợ giúp dân của TP Châu Đốc là cách làm đầu tiên trong toàn tỉnh An Giang để hạn chế người dân ra đường trong việc phòng chống COVID-19. Tỉnh An Giang cũng đã ban hành công văn yêu cầu người dân không ra đường sau 18h hằng ngày đến 5h sáng hôm sau.

Phát hiện 50 ca dương tính COVID-19, An Giang siết Phát hiện 50 ca dương tính COVID-19, An Giang siết 'đi chợ 2 lần/tuần'

TTO - Chiều 26-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang tổ chức họp trực tuyến khẩn cấp với các sở, ngành và 11 huyện, thị, thành phố sau khi có gần 50 ca dương tính COVID-19 ở 3 ổ dịch Châu Thành, Châu Đốc và TP Long Xuyên.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên