09/07/2021 21:02 GMT+7

TP Biên Hòa tạm dừng 3 chợ, đề xuất phong tỏa thêm 7 khu vực với hơn 1.200 hộ dân

A LỘC - H. MI
A LỘC - H. MI

TTO - Từ 18h tối 9-7, TP Biên Hòa (Đồng Nai) tạm ngưng hoạt động 3 khu chợ Hóa An, Tân Biên và Phước Tân để điều tra truy vết, ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

TP Biên Hòa tạm dừng 3 chợ, đề xuất phong tỏa thêm 7 khu vực với hơn 1.200 hộ dân - Ảnh 1.

Chợ Tân Biên - một trong những chợ đầu mối lớn nhất TP Biên Hòa, Đồng Nai - sẽ tạm dừng hoạt động để điều tra truy vết - Ảnh: B.A.

Đây là nội dung trong văn bản vừa được ông Nguyễn Hữu Nguyên - chủ tịch UBND TP Biên Hòa - ký ban hành vào chiều tối cùng ngày.

Theo UBND TP Biên Hòa, tính đến sáng 9-7, TP ghi nhận 40 trường hợp dương tính với COVID-19 tại nhiều phường xã: Tân Biên, Tân Hòa, Trảng Dài, Hố Nai, Phước Tân, Hóa An, Long Bình Tân… liên quan chợ đầu mối và một số công ty tại TP.HCM.

Trong đó, một số trường hợp thuộc nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, đặc biệt là tại 3 khu chợ Hóa An, Tân Biên và Phước Tân. Việc tiếp xúc, di chuyển tại các khu chợ này rất phức tạp, gây khó khăn cho công tác điều tra dịch tễ. Dự báo thời gian tới sẽ phát sinh các trường hợp dương tính với COVID-19, kéo theo số lượng F1, F2 tăng cao.

Do đó, chủ tịch TP Biên Hòa chỉ đạo tạm ngưng 3 khu chợ trên để điều tra truy vết. Đồng thời, các đơn vị quản lý 3 khu chợ này thông báo đến các tiểu thương đang kinh doanh biết chủ trương trên cũng như chấp hành nghiêm túc việc khai báo y tế, tự cách ly tại nhà, thực hiện nghiêm thông điệp 5K…

Phòng Kinh tế TP Biên Hòa tổng hợp danh sách tiểu thương và phối hợp ngành y tế TP cùng các đơn vị liên quan trao đổi, thống nhất thời gian, địa điểm lấy mẫu xét nghiệm khẳng định RT-PCR cho những tiểu thương này trong thời gian sớm nhất.

UBND các phường, xã vận động người dân tại các chợ tạm, chợ tự phát không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch chấp hành tạm ngưng hoạt động, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Cùng ngày, UBND TP Biên Hòa cũng có văn bản đề xuất UBND tỉnh Đồng Nai, Sở Y tế thiết lập thêm 7 vùng cách ly y tế tại 5 phường gồm Bửu Long, Long Bình Tân, Tân Mai, Tam Hiệp và Tân Biên.

Theo đó, đề xuất lập tổng cộng 14 chốt, với 244 hộ dân, khu trọ, phòng trọ và trên 1.200 nhân khẩu tại 5 phường này. Thời gian thực hiện trong 21 ngày, từ 21h ngày 9-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận