Xe
17/10/2018 09:58 GMT+7

Toyota liên tục triệu hồi xe

D.TUẤN
D.TUẤN

TTO - Tổng cộng có 2,4 triệu xe Auris và Prius đang được triệu hồi trên toàn thế giới bao gồm 1,25 triệu chiếc được bán tại Nhật Bản, 830.000 chiếc ở Bắc Mỹ và 290.000 chiếc ở châu Âu.

Lý do những chiếc xe đang được triệu hồi là do lỗi tiềm ẩn trong hệ thống có thể khiến xe bị đứng máy.

Toyota liên tục triệu hồi xe - Ảnh 1.
Mẫu xe Prius 2009 thời điểm ra mắt tại thị trường Nhật Bản


Hãng xe Nhật xác nhận chưa có tai nạn nào xảy ra với lỗi này tuy nhiên, "trong một số tình huống hiếm hoi" nhất định, lỗi này có thể khiến xe chuyển sang chế độ lái xe 'không an toàn'. Các mẫu xe thuộc diện triệu hồi sản xuất từ tháng 10-2008 tới tháng 11-2014.

Tại Việt Nam, mẫu xe Prius sản xuất trong giai đoạn này vẫn được chào bán, chủ yếu là các xe đã qua sử dụng giá dao động từ 400-450 triệu đồng/tuỳ mẫu.

Trước đó, Toyota đã thông báo triệu hồi hơn một triệu chiếc crossover Prius và C-HR trên toàn thế giới vì dây dẫn động cơ có khả năng gây cháy.

Nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn xuất phát từ một dây bó nối với bộ điều khiển công suất hybrid của xe. Sự tích tụ bụi và quá trình chạy rung lắc khiến dây nối bị bào mòn, có khả năng làm đoản mạch, gây cháy.

Hãng này đã thu hồi gần 3 triệu xe trong năm 2016, bao gồm Prius, do rò rỉ nhiên liệu có thể xảy ra, cũng như 1,43 triệu xe khác vì những lý do khác. Đó là chưa kể đợt thu hồi lớn liên quan đến túi khí Takata, mà cho đến nay đã ảnh hưởng đến 23 triệu xe trên toàn thế giới.

Mới đây, tại thị trường Mỹ Toyota cũng phải triệu hồi 700 chiếc C-HR để kiểm tra và khắc phục lỗi lỏng bu-lông ở trục sau, có thể dẫn đến rơi bánh xe.

700 chiếc C-HR đời 2019 có thể gặp lỗi rơi bánh sau và cần triệu hồi để khắc phục. Theo Toyota, vấn đề phát sinh ở bộ bu-lông giữ bánh xe. Trong quá trình di chyển, những chiếc C-HR lỗi có thể bị rơi bánh sau, do bu-lông không được xiết chặt tại nhà máy.

Mẫu xe Wigo cũng bước vào đợt triệu hồi lớn với hơn 15.000 xe do lỗi hệ thống điện tại thị trường Philippines. Theo đó, bộ phận ống dây dẫn bảo vệ động cơ số 6 quá cứng trên xe Wigo có thể khiến dây bị đứt và dẫn đến mất nguồn khi xe đang hoạt động. Điều này có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của người sử dụng.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe Wigo chỉ mới xuất hiện với mức giá dao động từ hơn 300 tới 400 triệu đồng, số lượng đến tay khách hàng còn tương đối ít.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận