Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

BMW triệu hồi 11.700 xe vì lỗi phần mềm

01/03/2018 19:31 GMT+7

TTO - Lỗi phần mềm đo lường khí thải hoạt động không chính xác do vô tình lắp đặt sai kỹ thuật đã khiến 11.700 xe BMW triệu hồi trên toàn thế giới để khắc phục.

Theo New York Times, hãng xe Đức đã phải xem xét lại bộ phận đo lường khi thải sau khi có lời cảnh báo từ tuần báo Der Spigel (Đức) cho rằng, phần mềm gặp trục trặc. Ngay sau đó, BMW đã tiến hành kiểm tra nội bộ và phát hiện các mẫu xe BMW 5-series và 7-series sản xuất trong giai đoạn 2012 - 2017 dính lỗi phần mềm đo khí thải.

Lỗi này ảnh khiến phần mềm đo lượng khí thải độc hại ra môi trường như nitrogen oxide (NO) hoạt động không chính xác. 

Ngay sau khi phát hiện ra sai sót, "BMW đã ngay lập tức thông báo cho cơ quan chức năng" - đại diện hãng này cho biết. BMW cũng cho biết, sau khi được các cơ quan quản lí phê duyệt, một phần mềm mới sẽ được cập nhật lại cho các mẫu xe này.

Hậu quả của việc này là BMW phải triệu hồi 11.700 xe 5-series và 7-series trên toàn thế giới để xử lí lại hệ thống phần mềm.

Vụ việc tiếp tục gây ảnh hưởng đến niềm tin đối với nền công nghiệp xe hơi Đức khi trước đó hãng xe Volkswagen bị rò rỉ bê bối phát thải Dieselgate khiến VW dành tới 25.8 tỉ Euro để trang trải tiền phạt và các chi phí khác.

Mặc dù là đợt triệu hồi trên toàn thế giới những tại Việt Nam, các mẫu 5-series và 7-series được sản xuất trong thời gian này không bị ảnh hưởng do toàn bộ mẫu đang lưu hành tại Việt Nam chỉ được trang bị động cơ xăng.

D.TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận