Xe
08/09/2023 20:00 GMT+7

Toyota đăng video chủ tịch ngồi trong… Honda HR-V hybrid

Động thái mới của Toyota khiến nhiều người bối rối, khi tài khoản tiếng Nhật chính thức của hãng trên X (Twitter) phát một video như thể quảng cáo cho đối thủ đồng hương.

Nhân vật chính của video là Chủ tịch Akio Toyoda lái chiếc… Honda HR-V - Video: Toyota

Đoạn video 13 giây mở đầu bằng hình ảnh một chiếc Honda HR-V e:HEV hybrid màu trắng, được bán ở Nhật Bản dưới tên gọi Vezel. Rất nhanh sau đó, hình ảnh người lái xuất hiện. Đó chính là chủ tịch Toyota, ông Akio Toyoda.

Ngồi bên cạnh ông là Juha Kankkunen, người đã 4 lần vô địch giải đua WRC (giải đua rally lớn nhất thế giới World Rally Championship). Juha Kankkunen cũng đã từng đua cho Toyota.

Một người đứng sau camera dường như đã hỏi Akio Toyoda: "Đây là xe gì?". Và Toyoda trả lời: "Một chiếc Honda!" đồng thời giơ ngón tay cái, biểu tượng của "Thích/Like" và từ từ lái xe đi.

Ông Akio Toyoda còn có một tên gọi khác là Morizo.

Khi mặc áo vest, ông chính là Akio Toyoda, chủ tịch Toyota, chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA). Còn khi mặc áo đua, ông là Morizo.

Toyoda/Morizo cũng chính là chủ tịch hãng xe duy nhất từng đích thân tham gia hàng loạt giải đua như 24 Hours of Nurburgring, Super Taikyu Fuji 24 Hours, Idemitsu 25 Hours Super Endurance (Thái Lan), All Japan Rally Championship. Morizo cũng từng chạy thử vài lần ở Dakar Rally và chạy trình diễn tại WRC.

Morizo cũng sở hữu Rookie Racing, một đội tách bạch với đội Toyota Gazoo Racing chính thức của công ty. Đội này được lập ra không phải hướng tới mục tiêu điểm số, mà để thử nghiệm các giải pháp mới, như động cơ hydro, khả năng tiếp nhiên liệu tốc độ cao, từ đó giúp Toyota GR Corolla bản nhiên liệu hydro đủ tin cậy để tham gia được cuộc đua căng thẳng kéo dài 24 giờ.

Vào năm 2022, Akio Toyoda đã gửi tin nhắn video tới Honda, nhân kỷ niệm 60 năm thành lập đường đua Suzuka - Ảnh: N-Rak Photo

Vào năm 2022, Akio Toyoda đã gửi tin nhắn video tới Honda, nhân kỷ niệm 60 năm thành lập đường đua Suzuka - Ảnh: N-Rak Photo

Trở lại với video trên, Toyota không có sản phẩm thương mại hợp tác chính thức với Honda. Nhưng hai bên từng hợp tác trong dự án NEXT50 dành riêng cho xe thể thao ở Nhật Bản. Dự án này nhằm vực dậy người xem giải đua xe Super Formula đang ngày càng suy giảm.

Góc Honda trong Bảo tàng Toyota Motorsports Museum ở Fuji - Ảnh: WapCar

Góc Honda trong Bảo tàng Toyota Motorsports Museum ở Fuji - Ảnh: WapCar

Năm ngoái, tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đường đua Suzuka Circuit thuộc sở hữu của Honda, Chủ tịch Toyoda đã xuất hiện trong một video bày tỏ mình đã lớn lên cùng các giải đua xe. Ông nói: “Suzuka là một trường đua đầy thử thách. Tôi chưa từng sợ đạp ga ở nơi nào khác ngoài nơi này".

Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ sự tôn kính với người sáng lập Honda, Soichiro Honda. Tại Bảo tàng Toyota Motorsports Museum, có một góc cũng được dành để tôn vinh Soichiro Honda.

Các kỹ sư của Toyota và Honda đang hợp tác để cuộc đua Super Formula trở nên sôi động hơn và giảm chi phí cho các đội tham gia - Ảnh: WapCar

Các kỹ sư của Toyota và Honda đang hợp tác để cuộc đua Super Formula trở nên sôi động hơn và giảm chi phí cho các đội tham gia - Ảnh: WapCar

Honda WR-V bán áp đảo Toyota Raize tại Đông Nam ÁHonda WR-V bán áp đảo Toyota Raize tại Đông Nam Á

Honda WR-V hứa hẹn sẽ là dòng tên rất đáng quan tâm khi mở bán rộng rãi hơn tại các thị trường Đông Nam Á trong năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên