Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Toyota cung cấp 5,5 triệu xe điện vào năm 2030

19/12/2017 17:15 GMT+7

TTO - Hãng xe Nhật Toyota vừa tuyên bố nỗ lực tăng khả năng cung cấp xe điện trong tương lai.

Toyota cung cấp 5,5 triệu xe điện vào năm 2030 - Ảnh 1.

Một chiếc xe điện mẫu thử của Toyota (Ảnh: Autoblog)

Theo đó, Toyota sẽ triển khai 4 bước cơ bản đi nhằm hướng đến mục tiêu này.

Mục tiêu đầu tiên mà Toyota nhắm đến là cung cấp khoảng 5,5 triệu xe điện vào năm 2030. Lexus là một trong những mẫu xe sẽ được Toyota áp dụng công nghệ chạy không xả thải.

Hãng xe Nhật sẽ tăng số lượng phiên bản chạy bằng điện ở các mẫu xe sẵn có hiện tại và phát triển thêm các kiểu mẫu mới.

Thứ 3 là đưa xe điện vào sử dụng trong thực tế. Trung Quốc là quốc gia được Toyota chọn làm thị trường đưa vào xe chạy bằng năng lượng sạch từ năm 2020. Những mẫu xe này sẽ được giới thiệu đến thị trường toàn cầu sau đó.

Thứ 4, Toyota mở rộng sản xuất dòng xe Hybrid và Plug- in - Hybrid (Có thể hiểu Hybrid là loại xe mà sử dụng từ 2 loại năng lượng trở lên - có thể như hiện tại là dùng song song động cơ đốt trong và năng lượng điện trong khi Plug - in - Hybrid là loại xe chỉ dùng năng lượng điện sạc từ bên ngoài để vận hành). 

Để thực hiện mục tiêu này, mẫu xe Prius - hiện tại đang là mẫu Hybrid của Toyota - sẽ được áp dụng trước. Đồng thời Toyota sẽ phát triển thêm hệ thống Hybrid mới.

Hiện tại Toyota và Panasonic đang bắt tay thành lập một liên doanh phát triển pin năng lượng tiết kiệm về trọng lượng cũng như không gian nếu lắp đặt trong ôtô. 

Đồng thời với đó, Toyota cũng cam kết phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ xe điện, tái sử dụng, tái chế pin xe và tăng thêm dịch vụ cung cấp năng lượng trên các trạm xăng sẵn có.

HOÀNG KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận