Xe
24/03/2023 23:00 GMT+7

Toyota Camry bị khai tử tại Nhật Bản

Với chỉ 6.000 chiếc được bán ra tại quê nhà năm 2022, không ngạc nhiên khi Toyota Camry bị lựa chọn để khai tử.

Toyota Camry bị khai tử tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Toyota Camry sẽ không còn tồn tại ở thị trường Nhật Bản - Ảnh: Toyota

Toyota đã quyết định loại bỏ bảng tên Camry tại Nhật Bản. Sau 43 năm, mẫu sedan 4 cửa đã bán được hơn 21 triệu chiếc trên toàn thế giới, trong đó có 1,3 triệu chiếc ở Nhật Bản. Nhưng có vẻ người tiêu dùng trong nước không còn hứng thú với mẫu sedan hạng trung này nữa, khi chỉ có 6.000 chiếc xe rời đại lý Nhật Bản vào năm 2022.

Gần đây, thị trường Nhật Bản đang nghiêng về SUV và minivan, còn dáng sedan bị lơ là. Nhưng nếu “người anh em” Crown có đủ cả bản sedan, SUV và crossover để thay đổi cục diện, thì Toyota Camry lại chỉ đơn giản là bị gạch đi.

Theo Nikkei Asia, các đại lý của Toyota Nhật Bản đã nhận được thông báo và Camry sẽ chính thức tạm biệt quê hương vào cuối năm nay. Hầu hết các đại lý đã ngừng nhận đơn đặt trước Camry, trong khi việc bán hàng bị tạm dừng theo từng giai đoạn.

Toyota Camry bị khai tử tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Toyota đã bán được 10 thế hệ Camry tại Nhật Bản bắt đầu với Celica Camry năm 1980 - Ảnh: Toyota

Tuy nhiên, những người thích Toyota Camry ở các thị trường khác không phải lo lắng trước thông tin này. Các mẫu Camry mới sẽ tiếp tục được cập nhật và bán ra cho hơn 100 thị trường nước ngoài.

Thế hệ hiện tại của Toyota Camry ra mắt vào năm 2017 và xét tới vòng đời xe hiện tại kéo dài khoảng 7 năm, giai đoạn 2023 - 2024 là thời điểm hợp lý để dòng sedan này bước sang thế hệ kế tiếp. Dự kiến Camry mới sẽ lấy theo dáng crossover Crown và Prius.

Mặc dù sedan bắt đầu tuột dốc khi người tiêu dùng đánh giá SUV hay bán tải thú vị hơn và tiện dụng hơn, Toyota Camry có thể vẫn trụ vững, tương tự đối thủ Honda Accord mới được cập nhật lớn vào năm ngoái.

Toyota Camry vẫn được đón nhận nồng nhiệt ở nhiều thị trường. Ở Việt Nam, Camry là mẫu xe sedan cỡ D bán chạy nhất phân khúc. Ở Trung Quốc, Camry được coi là mẫu xe đáng mơ ước. Với 600.000 chiếc được bán ra trên toàn cầu năm 2022, lượng tiêu thụ vẫn đủ lớn để đảm bảo Camry được nâng đời. Chỉ là không phải ở Nhật Bản.

Chủ xe Toyota Camry: Chủ xe Toyota Camry: 'Thiết kế đẹp không phô trương, vỏ hơi mỏng, xe đầm chắc'

Hoàng Oanh (25 tuổi), giảng viên một trường đại học tại Hà Nội, chọn Toyota Camry bởi mẫu xe này có nhiều tính năng hỗ trợ người lái và cảm nhận sẽ hỗ trợ công việc tốt hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Toyota Toyota Camry