Tour hè khuyến mãi, tour dịp giỗ Tổ hút khách

13/04/2019 10:33 GMT+7

TTO - Các tour du lịch vào dịp 30-4 và 1-5 đã bán được 50-80% số chỗ, tăng ít nhất 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tour hè khuyến mãi, tour dịp giỗ Tổ hút khách - Ảnh 1.

Khách hàng tìm hiểu tour khuyến mãi tại hội chợ du lịch - Ảnh: N.BÌNH

Ngay từ sáng sớm 12-4, Ngày hội du lịch TP.HCM tiếp tục sôi động khi các gian hàng nhộn nhịp khách tham quan, nhờ tư vấn tour. Một số gian hàng tổ chức hoạt động hoạt náo, khách xếp hàng dài chờ đợi sẵn bất chấp cái nóng oi đầu hè.

Nhiều người dân xem đây là cơ hội mua sản phẩm du lịch hè hấp dẫn, mới lạ và giảm giá mạnh. Bà Lan (Tân Bình) cho biết đã cùng chồng đi xe buýt đến công viên 23-9, Q.1 để săn tour giảm giá. "Tôi đọc báo thấy có đến mấy chục ngàn tour giảm giá nhưng phải tìm hiểu kỹ trước khi đặt tour" - bà Lan cho biết.

Theo các công ty lữ hành, hầu hết các chương trình ưu đãi giá sốc, giảm sâu chỉ dành cho khách hàng đến mua và thanh toán trong 4 ngày diễn ra ngày hội. Dự kiến trong hai ngày cuối tuần, lượng khách mới đông hơn và doanh số lúc đó sẽ tăng mạnh khi nhiều người tranh thủ đến mua tour. Ghi nhận cho thấy ngoài những tour nước ngoài giá tốt dưới 11 triệu đồng được mua nhiều, một số tour trong nước với giá từ 1,5 triệu đồng trở xuống bán rất chạy.

Đại diện Công ty BenThanh Tourist cho biết một trong những tour được khách hỏi nhiều trong ngày 12-4 là tour về Cần Thơ tham dự lễ hội bánh dân gian Nam Bộ được tổ chức đúng dịp giỗ Tổ Hùng Vương. Những tour nội địa khởi hành ngay trong tháng 4 cũng được "mua liền tay". Một số chùm tour lễ 30-4 đường bộ được khách quan tâm.

Trong khi đó, theo các công ty du lịch, các tour du lịch vào dịp 30-4 và 1-5 đã bán được 50-80% số chỗ, tăng ít nhất 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Một số tour đi nước ngoài khởi hành ngày 27 và 28-4 đã khóa sổ, các công ty chỉ còn nhận tour đường bộ trong nước.

Để đáp ứng nhu cầu tăng cao, một số công ty đã tăng thêm số tour như Công ty lữ hành Saigontourist cho biết đã phải tăng thêm tour charter Hàn Quốc 5 ngày bay cùng Vietnam Airlines giá 15,990 triệu đồng, tour Trương Gia Giới (giá chỉ 14,7 triệu đồng cho hành trình 6 ngày, ở khách sạn 5 sao, toàn chặng bay thẳng)...

Theo Sở Du lịch TP.HCM, dự kiến doanh thu và lượt khách mua tour trong Ngày hội du lịch năm nay (diễn ra từ 11 đến 14-4 tại công viên 23/9, Quận 1) sẽ tăng 20-25% so với năm 2018.

Khánh Hòa phát động ứng xử văn minh du lịch

Ngày 12-4, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa - cho biết địa phương này vừa tổ chức phát động thực hiện bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trên địa bàn nhằm hưởng ứng Năm du lịch quốc gia và Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019.

Bộ quy tắc được biên soạn bằng 4 thứ tiếng (Việt, Anh, Nga và Trung Quốc), được rút gọn súc tích, dễ hiểu, nhiều hình ảnh sinh động, được phát miễn phí cho người dân và du khách.

Bộ quy tắc ứng xử đưa ra nhiều nội dung cụ thể như không chèo kéo, đeo bám khách du lịch; không xả thải gây ô nhiễm môi trường, không phân biệt đối xử với khách...; thân thiện, trách nhiệm, tôn trọng khách du lịch; cạnh tranh lành mạnh, giữ uy tín…

Đã có khoảng 23.000 bộ quy tắc (kèm số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ du khách 24/24 giờ: *2258/0947.528.000) được in từ nguồn ngân sách. Dự kiến trong năm nay in thêm 38.000 bộ từ nguồn xã hội hóa.

THÁI THỊNH

Lúng túng trước Lúng túng trước 'rừng' tour du lịch giảm giá

TTO - Hàng loạt chương trình khuyến mãi lớn, kể cả "săn" tour 0 đồng, được tung ra tại Ngày hội du lịch TP.HCM. Việc doanh nghiệp ngoại đang thống trị thị trường đặt phòng trực tuyến tại VN cũng được đề cập.

NHƯ BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận