13/06/2024 11:30 GMT+7

TotalEnergies: chiến lược phát triển và chuyển đổi xanh

TotalEnergies (TTE) đang tập trung triển khai chiến lược phát triển và hoạt động "xanh hóa" tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên các châu lục.

TotalEnergies: chiến lược phát triển và chuyển đổi xanh- Ảnh 1.

Bước đi đầu tiên

TotalEnergies vừa ký một thỏa thuận 15 năm với Air Products để cung cấp 70 nghìn tấn hydro xanh mỗi năm, bắt đầu từ năm 2030. Theo đó, Air Products sẽ cung cấp hydro xanh cho các nhà máy lọc dầu ở Bắc Âu của công ty. Lượng khí hydro này giúp công ty tránh được 700 nghìn tấn CO2 mỗi năm.

Đây là thỏa thuận dài hạn đầu tiên kể từ khi TotalEnergies kêu gọi đấu thầu để cung cấp 500 nghìn tấn hydro xanh mỗi năm nhằm giảm lượng cacbon cho các nhà máy lọc dầu tại châu Âu của công ty.

Đây còn là bước đi đầu tiên của TotalEnergies trong mục tiêu cắt giảm 40% lượng khí phát thải nhà kính từ hoạt động khai thác dầu khí của công ty vào năm 2030, so với mức phát thải của năm 2015.

TotalEnergies: chiến lược phát triển và chuyển đổi xanh- Ảnh 2.

Thúc đẩy các hoạt động năng lượng tích hợp

Với định hướng phát triển như là một công ty cung ứng điện tích hợp, TotalEnergies đã ký thỏa thuận với EIG, một công ty đầu tư trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu, để mua lại toàn bộ cổ phần của họ tại West Burton Energy với số tiền khoảng 450 triệu bảng Anh.

West Burton Energy sở hữu và điều hành một nhà máy phát điện bằng khí đốt West Burton B ở Nottinghamshire, thuộc Anh. West Burton B bao gồm ba tuabin khí chu trình hỗn hợp (CCGT) với tổng sản lượng lên tới 1,3GW. Được đưa vào hoạt động năm 2013, đây là một trong những nhà máy phát điện tiên tiến nhất tại Vương quốc Anh, cung cấp điện cho 1,8 triệu hộ gia đình. 

Ngoài ra, nhà máy này cũng lắp đặt bổ sung một hệ thống pin lưu trữ 48W vào năm 2018. Việc này giúp nâng tổng sản lượng cung ứng năng lượng linh động toàn cầu của TotalEnergies thêm khoảng 7GW.

Bên cạnh việc đóng vai trò bổ sung cho Trang trại Gió Seagreen, các hoạt động năng lượng tích hợp cũng sẽ được thúc đẩy toàn diện tại thị trường Anh. Cuối cùng, thỏa thuận này đóng góp trực tiếp khoảng 12% giá trị trong việc đạt được mục tiêu giảm khí thải nhà kính ROACE 2028 của công ty.

Hướng đến châu Á

Để phù hợp với chiến lược phát triển hoạt động kinh doanh khí đốt hóa lỏng (LNG), TotalEnergies đã ký hai hợp đồng trung và dài hạn mới tại khu vực châu Á.

Đầu tiên là thỏa thuận mua bán (SPA) với công ty Indian Oil Corporation (IOCL), nhằm cung cấp 800 nghìn tấn LNG mỗi năm cho Ấn Độ, trong vòng 10 năm, bắt đầu từ năm 2026.

Thỏa thuận thứ hai là với công ty Korea South-East Power để cung cấp 500 nghìn tấn LNG mỗi năm cho Hàn Quốc, trong vòng 5 năm, bắt đầu từ năm 2027.

TotalEnergies: chiến lược phát triển và chuyển đổi xanh- Ảnh 3.

Danh mục phát triển điện gió ngoài khơi tại Anh của TotalEnergies có tổng công suất năng lượng tái tạo dự kiến hơn 5GW, bao gồm Seagreen (1,1GW - đang hoạt động), và các dự án lớn khác đang trong giai đoạn phát triển như West of Orkney (2GW), Outer Dowsing (1,5GW), và Erebus (100MW).

TotalEnergies cũng là một trong những công ty cung ứng khí đốt và điện cho các doanh nghiệp và khu vực công cộng cho hơn 300 nghìn khách hàng. Công ty cũng cung cấp các điểm sạc cho xe điện, bao gồm 2.500 điểm sạc ở London và Birmingham. Đồng thời là nhà cung cấp tích cực trong việc phân phối các sản phẩm xăng dầu như: dầu nhờn, nhiên liệu hàng không, bitum và các chất lỏng đặc biệt.

Đầu tư gì cho phù hợp với xu hướng kinh tế hiện nay?Đầu tư gì cho phù hợp với xu hướng kinh tế hiện nay?

Một danh mục đầu tư được xây dựng cẩn thận và khôn ngoan có thể giúp bạn tích lũy khối tài sản tốt nhất có thể. Cùng nhìn nhận những kênh đầu tư triển vọng năm 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên