Tag: Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

Chặng đường 75 năm của NATO: Từ Chiến tranh Lạnh đến xung đột Nga - Ukraine

Ngày 3-4, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kỷ niệm cột mốc 75 năm thành lập trong bối cảnh chiến sự Nga - Ukraine đang ngày một căng thẳng và đe dọa hòa bình khu vực.

Mỹ, Anh ủng hộ Thủ tướng Hà Lan kế nhiệm ghế tổng thư ký NATO

Chính phủ Anh và một quan chức Mỹ cho biết hai nước này ủng hộ Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte kế nhiệm ông Jens Stoltenberg làm tổng thư ký NATO. Các nguồn tin tiết lộ ông Rutte đang nhận được sự ủng hộ từ ít nhất 20 thành viên NATO.

Tổng thư ký NATO: Cuộc chiến còn lâu dài, Ukraine không thể ngừng lại

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhận định nếu Ukraine ngừng chiến đấu, họ sẽ không còn tồn tại. Do đó, cuộc chiến ở Ukraine sẽ còn kéo dài.

NATO muốn Hàn Quốc thay đổi chính sách cấp vũ khí cho nước ngoài

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg kêu gọi Hàn Quốc tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraine, với lý do các nước khác đã thay đổi chính sách sau khi chiến sự bùng nổ tại Ukraine.

NATO hoan nghênh lực lượng Ukraine tiến vào thành phố Lyman

TTO - Theo Hãng tin Reuters, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố việc Ukraine tiến vào thành phố Lyman tại Donetsk chứng tỏ rằng nước này đang đạt được tiến bộ, và có thể đẩy lùi các lực lượng của Nga.

NATO cảnh báo chiến sự Ukraine có thể kéo dài nhiều năm

TTO - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết không có dấu hiệu Tổng thống Nga Vladimir Putin từ bỏ 'tham vọng kiểm soát toàn bộ Ukraine' và cuộc chiến có thể kéo dài nhiều năm.

NATO xoay trục châu Á để đối phó Trung Quốc?

TTO - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh Trung Quốc 'không phải đối thủ', nhưng đang đặt ra những thách thức cần xử lý.