Tag: Tổng thống Ý

Giận Tổng thống, giáo sư Ý không thèm làm Thủ tướng

TTO - Giáo sư luật Giuseppe Conte, người được chỉ định làm Thủ tướng Ý, rốt cuộc quyết định từ bỏ chiếc ghế quan trọng này vì Tổng thống không chấp thuận vị trí Bộ trưởng do ông đề cử.

​Thủ tướng Ý Matteo Renzi chính thức từ chức

TTO - Ngày 7-12 thủ tướng Ý Matteo Renzi chính thức từ chức sau thất bại của cuộc trưng cầu ý dân về những thay đổi hiến pháp liên quan tới bản chất và quyền hạn của quốc hội.

Đề nghị Ý phát huy tiếng nói 
trong G7 và EU về biển đảo

TT - Chiều 6-11, tại Phủ chủ tịch đã diễn ra lễ đón chính thức Tổng thống Cộng hòa Ý Sergio Mattarella cùng đoàn đại biểu cấp cao.

​Tổng thống Ý: Mafia giết chết anh trai tôi!

TT - Vì căm giận tội ác của bọn tội phạm có tổ chức, tân tổng thống Ý Sergio Mattarella dấn thân vào chính trường để theo đuổi con đường chống tội phạm.

Tổng thống Ý Napolitano từ chức

TTO -  Ngày 14-1, tổng thống Ý, ông Giorgio Napolitano, đã tuyên bố từ chức trước khi kết thúc nhiệm kỳ thứ 2 của ông vào năm 2020.

Chính trường Ý đổi chủ

TT - Ngày 13-11, lật xong trang Berlusconi, Tổng thống Ý Napolitano đã bắt tay tham khảo các đảng phái chính trị để có thể sớm chỉ định (có thể là ngày 14-11) ông Mario Monti - cựu ủy viên châu Âu - lên thay. Giới đầu tư đang chờ xem...