Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Tổng thống Ukraine Zelensky được nặn tượng như siêu anh hùng

10/08/2022 07:27 GMT+7

TTO - Một công ty thiết kế tượng ở New York (Mỹ) đã phát động chiến dịch quyên góp tiền sản xuất tượng nhựa của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Với mỗi tượng bán được, 1 USD sẽ được trích ra để ủng hộ Ukraine.

Tổng thống Ukraine Zelensky được nặn tượng như siêu anh hùng - Ảnh 1.

Nguyên mẫu bằng đất sét tượng Tổng thống Ukraine Zelensky - Ảnh: REUTERS

FCTRY, công ty đưa ra ý tưởng bán tượng tặng tiền cho Ukraine, khởi động chiến dịch quyên góp hồi tuần trước và đặt mục tiêu nhận được chỉ 30.000 USD. 

Chỉ trong vòng 3 giờ sau đó, mục tiêu này đã đạt được và hiện số tiền quyên góp đã lên hơn 120.000 USD, theo Hãng tin Reuters ngày 10-8.

Một nguyên mẫu đất sét cao 15cm đặc tả ông Zelensky do nghệ sĩ người Seattle Mike Leavitt nhào nặn và sẽ được sản xuất hàng loạt bằng nhựa ở Trung Quốc. Các sản phẩm đầu tiên sẽ đến tay người quyên góp vào tháng 3 năm tới.

Với mỗi bức tượng bán được, FCTRY sẽ trích ra 1 USD cho quỹ hỗ trợ Ukraine. Ông Jason Feinberg, giám đốc điều hành và giám đốc sáng tạo của FCTRY, gọi tổng thống Ukraine là một "anh hùng bất đắc dĩ".

"Ông ấy là nhà lãnh đạo hoàn hảo vào thời điểm này, một nhân vật siêu truyền cảm hứng. Ông ấy có quyền lực thực sự nhưng rất khiêm tốn và ông ấy đại diện cho những điều ngược lại với mọi thứ mà chúng ta nghĩ về chính trị", ông Feinberg chia sẻ với Reuters.

Tổng thống Zelensky được nhiều người ca ngợi vì sự bình tĩnh và quyết tâm bám trụ Kiev đến cùng khi Nga đưa quân vào Ukraine vào cuối tháng 2 vừa qua.

Ông cũng truyền cảm hứng thông qua các bài phát biểu tại cơ quan lập pháp và sự kiện chính trị - an ninh khắp thế giới, trong đó kêu gọi ủng hộ cho Ukraine và lên án Nga.

Hồi tháng 5 vừa rồi, một quyển truyện tranh được lấy cảm hứng từ ông Zelensky cũng đã được xuất bản bằng tiếng Anh. Trước khi trở thành tổng thống, ông Zelensky là một diễn viên hài với vai diễn để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất là từ một giáo viên trở thành tổng thống.

Ông Zelensky tìm cơ hội nói chuyện trực tiếp với Trung Quốc Ông Zelensky tìm cơ hội nói chuyện trực tiếp với Trung Quốc

TTO - Tổng thống Zelensky cho biết Ukraine đang tìm cơ hội để nói chuyện "trực tiếp" với Trung Quốc về cuộc chiến đang diễn ra với Nga, và lưu ý rằng Kiev luôn tìm kiếm mối quan hệ chặt chẽ với Bắc Kinh nhiều năm trước xung đột hiện nay.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận