14/03/2022 10:12 GMT+7

Tổng thống Ukraine thăm và trao huân chương cho quân nhân bị thương

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 13-3, ngày thứ 18 xảy ra chiến sự tại Ukraine, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đi thăm các quân nhân bị thương ở một bệnh viện quân y và trao huân chương danh dự quốc gia cho họ.

Tổng thống Ukraine thăm và trao huân chương cho quân nhân bị thương - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đi thăm các quân nhân bị thương và trao huân chương danh dự quốc gia cho họ ở một bệnh viện quân y - Ảnh: REUTERS

Ông Volodymyr Zelensky đăng video về chuyến thăm các quân nhân trên Facebook của ông ngày 13-3 (giờ địa phương) như để khẳng định ông vẫn đang ở Ukraine, không như thông tin một số quan chức Nga nói ông đã ra nước ngoài. 

Trong video gửi đến người dân trên Facebook cá nhân sau đó, ông Zelensky cũng nhắc đến việc mình đã đi thăm các quân nhân bị thương tại một bệnh viện quân y.

"Chúng tôi nói chuyện và tôi trao các huân chương", ông Zelensky nói. Cũng trong video, ông Zelensky cho biết một quân nhân Nga bị thương cũng được đưa về điều trị tại đây và nhận được hỗ trợ y tế giống như các quân nhân Ukraine khác, được cùng một bác sĩ chăm sóc.

"Bất chấp những việc người này đã làm với Ukraine, các bác sĩ Ukraine vẫn chăm sóc anh ấy", ông Zelensky nói và ông gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ và y tá của đất nước.

Về tình hình chiến sự tại Ukraine, ngày 13-3, cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan trả lời Đài CNN rằng việc Nga mở rộng các cuộc tấn công sang các mục tiêu mới ở Ukraine gần biên giới với Ba Lan cho thấy sự thất vọng ngày càng tăng của nước này về tốc độ của chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Sullivan cho biết Mỹ và các đồng minh sẽ tiếp tục tăng cường gây áp lực lên Nga và cảnh báo rằng bất kỳ động thái nào của Trung Quốc hoặc những nước khác nhằm giúp Nga né tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây sẽ phải lãnh hậu quả.

Washington vẫn không có kế hoạch đưa lực lượng quân đội Mỹ tới Ukraine, nhưng Mỹ khẳng định sẽ bảo vệ "từng tấc" lãnh thổ của NATO, đồng thời tăng cường hỗ trợ cho Ukraine, bao gồm cả việc cung cấp vũ khí phòng không.

Tổng thống Ukraine thăm và trao huân chương cho quân nhân bị thương - Ảnh 2.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đi thăm các quân nhân bị thương và trao huân chương danh dự quốc gia cho họ ở một bệnh viện quân y - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Ukraine thăm và trao huân chương cho quân nhân bị thương - Ảnh 3.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đi thăm các quân nhân bị thương ở một bệnh viện quân y - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Ukraine thăm và trao huân chương cho quân nhân bị thương - Ảnh 4.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đi thăm các quân nhân bị thương và trao huân chương danh dự quốc gia cho họ ở một bệnh viện quân y - Ảnh: REUTERS

Nga không kích khu huấn luyện quân sự gần biên giới Ukraine - Ba Lan, 35 người chết Nga không kích khu huấn luyện quân sự gần biên giới Ukraine - Ba Lan, 35 người chết

TTO - Thống đốc vùng Lviv, ông Maksym Kozytskyy, xác nhận Nga đã bắn 30 tên lửa trong vụ không kích Trung tâm quốc tế gìn giữ hòa bình và an ninh vùng Lviv vào sáng 13-3 giờ địa phương.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên