Tag: Tổng thống Tayyip Erdogan

Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Mỹ đứng sau âm mưu đảo chính năm 2016

TTO - Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu ngày 4-2 cáo buộc Mỹ đứng sau âm mưu đảo chính bất thành năm 2016. Lời cáo buộc được đưa ra vào thời điểm Ankara đang tìm cách cải thiện quan hệ với Mỹ và EU.

Bầu cử địa phương ở Thổ Nhĩ Kỳ: căng thẳng, đảng cầm quyền thoái bước

TTO - Ngày 31-3, khoảng 57 triệu cử tri đã bắt đầu bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương ở Thổ Nhĩ Kỳ. Kết quả sơ bộ cho thấy đảng cầm quyền AKP mất quyền kiểm soát ở thủ đô Ankara và Istanbul.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc phương Tây hỗ trợ khủng bố 

TTO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan lại gây sóng gió khi tuyên bố có bằng chứng rõ ràng về việc liên quân do Mỹ đứng đầu hỗ trợ cho các nhóm khủng bố.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt chính thức 16.000 người sau đảo chính

TTO - Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag ngày 9-8 cho biết 16.000 người đã chính thức bị bắt và tạm giam để điều tra sau cuộc đảo chính bất thành vào tháng trước.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt nhóm binh sĩ âm mưu bắt Tổng thống Erdogan

TTO - Tin cho biết nhóm binh sĩ trên bị phát hiện trong một khu rừng. Họ được cho là đã âm mưu bắt giữ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan trong cuộc đảo chính bất thành vừa qua. 

​Thổ Nhĩ Kỳ hủy 50.000 hộ chiếu sau đảo chính

TTO - Sau cuộc đảo chính bất thành ngày 15-7, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hơn 18.000 người và hủy hộ chiếu của gần 50.000 người khác.

Đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ qua những khoảnh khắc khó quên

TTO - Nỗ lực đảo chính, lật đổ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã kết thúc bằng sự thất bại, mà hậu quả là hàng trăm người chết, hàng nghìn người bị thương và bị bắt giữ.