Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Tổng thống Nga chúc mừng ông Joe Biden, nói sẵn sàng ‘hợp tác’

15/12/2020 14:46 GMT+7

TTO - Hãng tin AFP cho biết hôm nay 15-12 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi thông điệp chúc mừng ông Joe Biden sau khi ông chính thức trở thành tổng thống đắc cử từ kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn.

Tổng thống Nga chúc mừng ông Joe Biden, nói sẵn sàng ‘hợp tác’ - Ảnh 1.

Trong bức ảnh tư liệu chụp ngày 10-3-2011 này, ông Joe Biden (trái) bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Mátxcơva - Ảnh: AP

Hãng tin TASS (Nga) hôm nay 15-12 cho biết ông Putin đã gửi điện chúc mừng ông Joe Biden sau khi kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn công bố ông Joe Biden là tổng thống đắc cử của nước Mỹ.

Trong thông điệp chúc mừng, tổng thống Nga bày tỏ hi vọng quan hệ hợp tác dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau sẽ cùng hướng tới lợi ích của hai nước trong thời gian tới.

Hãng tin Reuters dẫn thông cáo của điện Kremlin cho biết Mátxcơva đã chờ đợi đến khi có kết quả bầu cử chính thức rồi mới đưa ra quan điểm của mình, ngay cả khi nhiều nước khác đã gửi thông điệp chúc mừng ông Joe Biden trong nhiều ngày sau cuộc bầu cử hôm 3-11.

"Về phần mình, tôi đã sẵn sàng để trao đổi và liên lạc với ông", điện Kremlin dẫn lời Tổng thống Putin gửi tới tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden trong điện mừng.

“Tổng thống Putin chúc tổng thống đắc cử Mỹ gặt hái mọi thành công và bày tỏ tin tưởng Nga và Mỹ, nước vốn có trách nhiệm đặc biệt về an ninh và ổn định của thế giới, bất chấp những khác biệt, vẫn có thể giúp đỡ giải quyết nhiều vấn đề và thách thức thế giới đang đối mặt”, hãng tin Reuters trích thông cáo của điện Kremlin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin là một trong những nhà lãnh đạo nước lớn cuối cùng chúc mừng ông Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ. Hãng tin AFP nhận định ông Joe Biden sẽ có một lập trường hành xử cứng rắn với Nga hơn so với người tiền nhiệm Donald Trump.

Ông Putin chưa công nhận ông Biden là tổng thống Mỹ đắc cử Ông Putin chưa công nhận ông Biden là tổng thống Mỹ đắc cử

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói ông sẵn sàng hợp tác với mọi tổng thống Mỹ nhưng vẫn chưa sẵn sàng công nhận ông Joe Biden là tổng thống đắc cử ngay lúc này.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận