Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Tổng thống Mỹ sẽ cấm thiết bị độ súng bump stock

21/02/2018 07:20 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ ngày 20-2 thông báo đã ký bản ghi nhớ yêu cầu Bộ Tư pháp ra luật cấm tất cả các thiết bị độ súng giúp chuyển đổi những khẩu súng bán tự động thành súng bắn nhanh như súng tự động (được gọi là bump stock).

Tổng thống Mỹ sẽ cấm thiết bị độ súng bump stock - Ảnh 1.

Một học sinh của trường trung học Marjory Stoneman Douglas kêu gọi ủng hộ thắt chặt kiểm soát súng đạn ngày 17-2 tại Florida - Ảnh: REUTERS

Thông báo mới của ông Trump được đưa ra vài ngày sau vụ xả súng ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas tại Parkland, Florida đường khiến 17 người chết.

Thiết bị bump stock mà ông Trump nhắc tới là loại được hung thu sử dụng trong vụ xả súng tại Las Vegas đẫm máu nhất lịch sử hiện đại ở Mỹ vào tháng 10-2017 khiến 58 người thiệt mạng.

Nhà Trắng cho biết vào ngày 21-2, ông Trump có buổi gặp gỡ giáo viên, học sinh trước khi thảo luận với giới chức tiểu bang vào ngày 22-2 nhằm tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho trường học.

Ngoài ra, theo người phát ngôn Nhà Trắng, bà Sarah Sanders, Ông Trump sẽ cân nhắc việc quy định tuổi tối thiểu được phép mua súng trường hoặc cấm loại súng AR-15, là loại đã được sử dụng trong nhiều vụ thảm sát, trong đó có vụ việc mới nhất ở Florida. 

Trước đó, Trump cũng cho biết sẽ siết chặt việc kiểm tra nhân thân người mua súng nhưng các biện pháp trên dường như vẫn là chưa đủ với những cử tri ủng hộ việc kiểm soát súng ở Mỹ.

Nhiều cuộc biểu tình của những người ủng hộ kiểm soát súng đã diễn ra ở Florida , Washington trong những ngày qua, theo Reuters.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận