Tổng thống Kenya ban hành sắc lệnh chỉ để bảo vệ một cây sung

13/11/2020 10:28 GMT+7

Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta đã ban hành sắc lệnh không chặt bỏ một cây sung cổ để làm đường cao tốc do Trung Quốc tài trợ kinh phí qua thủ đô nước này.

Tổng thống Kenya ban hành sắc lệnh chỉ để bảo vệ một cây sung - Ảnh 1.

Cây sung cổ được Tổng thống Kenya ban hành sắc lệnh bảo vệ. Ảnh: reuters.com

Kênh CNN (Mỹ) đưa tin trong sắc lệnh của Tổng thống Uhuru Kenyatta có miêu tả cây sung cổ này có chiều cao bằng tòa nhà 4 tầng và là 'cột mốc di sản văn hóa, sinh thái học của Kenya'.

Sung được coi là loài cây thiêng đối với nhóm dân tộc Kikuyu đông dân tại Kenya. Các nhà hoạt động vì môi trường đã vận động phản đối kế hoạch chặt hạ cây sung cổ để xây dựng đường cao tốc.

Tổng giám đốc Dịch vụ đô thị Nairobi chia sẻ với truyền thông: 'Một sắc lệnh của tổng thống đảm bảo rằng cây sung này sẽ được bảo vệ'.

Tập đoàn Cầu đường Trung Quốc (CRBC) và cơ quan giao thông Kenya đã thống nhất chuyển vị trí của đường cao tốc dự định xây để tránh cây sung cổ.

Nhà hoạt động vì môi trường Elizabeth Wathuti nhận định: 'Cây sung cổ này là biểu tượng của bức tranh lớn hơn điều mà chúng ta yêu cầu. Chúng ta cần một thành phố xanh sạch'.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận