Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Tổng thống Barack Obama tuyên bố ủng hộ bà Hillary Clinton

10/06/2016 06:36 GMT+7

TTO - Trước thềm đại hội, Đảng Dân chủ Mỹ đã dập tắt những nghi ngờ và lo ngại về chia rẽ nội bộ với những tín hiệu tích cực đến từ đương kim Tổng thống Barack Obama và Thượng nghị sĩ vùng Vermont, Bernie Sanders.

Tổng thống Obama đã chính thức lên tiếng ủng hộ bà Hillary, điều mà cựu Ngoại trưởng cũng đã từng làm khi ông Obama vận động cho nhiệm kỳ thứ hai hồi năm 2008 - Ảnh: AFP

 

Theo CNN, trong đoạn video được phát đi từ Nhà Trắng rạng sáng ngày 10-6 (giờ Việt Nam), Tổng thống Obama đã chính thức tuyên bố: “Tôi sẽ đi cùng Hillary. Tôi cảm thấy phấn khích lắm rồi, tôi không thể chờ đến lúc bắt đầu chiến dịch tranh cử với bà Hillary được nữa ”

Ông chủ Nhà Trắng chia sẻ tiếp: “Tôi hiểu công việc này khó khăn đến mức nào. Và tôi biết bà Hillary có đủ phẩm chất cho vị trí đó. Tôi không nghĩ sẽ có người nào khác có đủ năng lực cho chuyện này.

Và tôi muốn các bạn, những người đã ở cùng tôi từ khi bắt đầu hành trình lạ thường này, là những người đầu tiên biết rằng tôi sẽ đi cùng Hillary”

Người phát ngôn Nhà Trắng, Josh Earnest, khẳng định, ông Obama đã lên kế hoạch tham gia vận động tranh cử cùng bà Hillary tại bang Wisconsin vào thứ tư tuần tới.

Đáp lại sự ủng hộ của đương kim Tổng thống, đích thân cựu ngoại trưởng Mỹ, bà Hillary đã viết trên trang Twitter: “Tôi cảm thấy thật vinh dự khi có ông đi cùng. Tôi cũng cảm thấy phấn khích và sẵn sàng đi tiếp - H”

Theo CNN, chữ H cuối cùng là dấu hiệu cho thấy đích thân bà Hillary đã viết những dòng đó, chứ không phải đội ngũ vận động tranh cử của bà.

Được biết, Tổng thống Obama đã ghi hình cho đoạn video trên từ hồi thứ ba (7-6), trước cả cuộc gặp giữa ông với đối thủ của bà Hillary là Thượng nghị sĩ Sanders tại Nhà Trắng. Ông Earnest tiết lộ, Tổng thống Obama đã dự định sẽ công bố đoạn video trên nếu ông thuyết phục được ông Sanders và ông đã làm được điều đó.

Sau cuộc gặp với ông Obama tại Nhà Trắng, ông Sanders đã tuyên bố sẽ cùng làm việc với bà Hillary để đả bại ứng cử viên của Đảng Cộng hòa là tỷ phú Donald Trump.

Ông Sanders bày tỏ: “Tôi đang trông chờ một cuộc gặp với Hillary trong tương lai gần để bàn cách làm thế nào có thể hợp tác cùng đả bại Donald Trump và tạo ra một chính phủ đại diện cho tất cả người dân Mỹ chứ không phải của những kẻ chỉ chiếm 1% dân số”.

Thượng nghị sĩ vùng Vermont cũng cảm ơn Tổng thống Obama và Phó Tổng thống Joe Biden đã thể hiện “sự công bằng” trong suốt chiến dịch vận động bầu cử của Đảng Dân chủ.

Tuyên bố của ông Sanders đã dập tắt các nghi ngờ về những nguy cơ chia rẽ nội bộ Đảng Dân chủ. Trước đó, ông Sanders khẳng định sẽ không bỏ cuộc dù bà Hillary đã chính thức đạt đủ số phiếu đại biểu cần thiết để trở thành ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân Chủ

 

DUY LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận