07/04/2021 13:25 GMT+7

Tổng lãnh sự Mỹ Marie C. Damour đến thăm báo Tuổi Trẻ

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Bà Marie C. Damour - tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM - ngày 7-4 đã đến thăm báo Tuổi Trẻ và trò chuyện cùng lãnh đạo báo về sự đóng góp của Tuổi Trẻ trong quan hệ Việt - Mỹ.

Tổng lãnh sự Mỹ Marie C. Damour đến thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, bà Marie C. Damour, đến thăm tòa soạn báo Tuổi Trẻ ngày 7-4 - Ảnh: T.T.D.

Sáng 7-4, tổng lãnh sự Damour và tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, ông Lê Thế Chữ, đã cùng trao đổi về sự hợp tác giữa hai bên. 

Chia sẻ trong buổi trò chuyện, bà Damour gửi lời cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã tích cực đưa tin trong sự kiện kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ. 

Bà cho rằng Tuổi Trẻ đã có nhiều đóng góp trong việc củng cố quan hệ Việt - Mỹ và hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của báo trong thời gian sắp tới.

Đặc biệt, bà Damour thể hiện sự trông chờ đối với số báo đặc san kỷ niệm ngày 30-4 của Tuổi Trẻ, cũng như đánh giá cao chương trình “Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19”.

Báo Tuổi Trẻ khởi xướng và phát động chương trình “Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19” từ cuối tháng 2-2021. Đến sáng 5-4, chương trình đã nhận được hơn 8 tỉ đồng do bạn đọc đóng góp.

“Xin chúc mừng các bạn vì đã có thể thực hiện một chương trình tuyệt vời như vậy. Tôi đánh giá cao tất cả những nỗ lực của báo Tuổi Trẻ”, bà Damour nói.

Tổng lãnh sự Mỹ Marie C. Damour đến thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh 2.

Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, ông Lê Thế Chữ, trao quà lưu niệm cho tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, bà Marie C. Damour - Ảnh: T.T.D.

Theo tổng lãnh sự Mỹ, Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kiểm soát đại dịch và bước tiếp theo sẽ là tiếp cận nguồn vắc xin. Bên cạnh việc Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt nhiều loại vắc xin khác nhau, tổng lãnh sự Mỹ chia sẻ bản thân cũng trông chờ vào loại vắc xin COVID-19 do Việt Nam tự phát triển.

Từng giữ vai trò trưởng phòng lãnh sự tại TP.HCM từ năm 2002 - 2004, tổng lãnh sự Damour cho biết bà vô cùng bất ngờ với sự thay đổi của TP.HCM sau khi bà quay trở lại ở cương vị mới vào năm 2019. Bà cho rằng những thay đổi đột phá về cơ sở hạ tầng của TP.HCM đã thể hiện sự phát triển về kinh tế cũng như xã hội ở Việt Nam.

“TP.HCM hiện nay đã tiến gần hơn với hình ảnh một thành phố quốc tế so với 17-19 năm trước”, bà nói.

Bà Damour cũng chúc mừng Việt Nam đã tiếp nhận vai trò chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (UNSC) từ ngày 1-4. Bà cho rằng sự kiện này đã thể hiện vai trò ngày một nổi bật của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.

Tổng lãnh sự Mỹ Marie C. Damour đến thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh 3.

Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, bà Marie C. Damour, tham quan tòa soạn báo Tuổi Trẻ - Ảnh: T.T.D.

Đáp lại, ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - gửi lời cảm ơn tới những đánh giá tốt đẹp bà Damour dành cho Việt Nam, đồng thời thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp của bà và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho quan hệ hai nước.

Ông Chữ khẳng định Tuổi Trẻ sẵn sàng làm cầu nối để cổ vũ cho những thông tin tích cực, tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Mỹ. Tổng biên tập Lê Thế Chữ cũng hi vọng kết nối giữa báo Tuổi Trẻ và các cơ quan ngoại giao của Mỹ tại Việt Nam sẽ ngày càng bền chặt hơn.

Sau cuộc gặp, tổng lãnh sự Damour đã tham quan tòa soạn Tuổi Trẻ và lắng nghe chia sẻ về một số cải tiến của báo trong thời gian qua.

Sáng 5-4: Hơn 8 tỉ đồng Sáng 5-4: Hơn 8 tỉ đồng 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'

TTO - Đến sáng 5-4, đã có 187.922 lượt bạn đọc chung tay 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19' với số tiền 8.031.949.779 đồng. Sau đây là danh sách đóng góp.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên