28/10/2021 13:55 GMT+7

Tổng lãnh sự Lào: ‘Tôi cảm ơn TP.HCM đã chăm lo cho công dân Lào’

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Đó là phát biểu của bà Phimpha Keomixay - tổng lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại TP.HCM - trong buổi thăm và trao hỗ trợ cho MTTQ Việt Nam TP.HCM sáng 28-10.

Tổng lãnh sự Lào: ‘Tôi cảm ơn TP.HCM đã chăm lo cho công dân Lào’ - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu (thứ 3 từ phải qua) tiếp nhận hỗ trợ của tỉnh Attapeu - Ảnh: KIM ÚT

Tại buổi làm việc, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp nhận 100.000.000 kíp (tương đương 8.200 USD) ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP, do chính quyền và người dân tỉnh Attapeu quyên góp gửi tặng.

Bà Phimpha Keomixay cho biết trong giai đoạn TP.HCM bùng phát dịch bệnh, TP phải thực hiện giãn cách xã hội, mọi hoạt động sản xuất - kinh doanh bị đình trệ, đời sống người dân gặp khó khăn.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Attapeu đã kêu gọi quyên góp, ủng hộ và thông qua Tổng lãnh sự quán Lào tại TP.HCM chuyển tới MTTQ Việt Nam TP để kịp thời chăm lo cho người dân TP gặp khó khăn.

Tổng lãnh sự Lào cũng ghi nhận sự quan tâm của TP.HCM đối với công dân Lào. Chăm lo về vật chất và tinh thần đối với cộng đồng người Lào, sinh viên - học sinh đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn TP.

"Nhân dân Lào và Việt Nam luôn kề vai sát cánh những lúc khó khăn nhất. Đối với nhân dân Lào, Việt Nam là người bạn thường xuyên hỗ trợ và giúp đỡ cho chúng tôi, tấm lòng và tình thương đó, chúng tôi luôn ghi nhớ.

Trong lúc TP.HCM bùng phát dịch, sinh viên và công dân Lào đang học tập và sinh sống tại TP.HCM đã nhận được sự hỗ trợ rất kịp thời về nhu yếu phẩm, về vắc xin và có sự động viên về mặt tinh thần rất kịp thời. Tôi thay mặt người dân xin cảm ơn lãnh đạo TP, cũng như MTTQ TP.HCM đã chăm lo cho công dân chúng tôi", bà Phimpha Keomixay nói.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - cảm ơn sự đóng góp, ủng hộ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Attapeu đối với công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP.

Đồng thời, bà Châu cam kết những sự đóng góp quý báu này sẽ được chuyển giao kịp thời đến các trường hợp khó khăn, cần được hỗ trợ khẩn cấp.

"Mong rằng, trong thời gian tới, khi việc giao thông giữa các nước được nối lại, Mặt trận TP sẽ được tiếp đón các đoàn Mặt trận, các tỉnh, thành của Lào đến thăm và làm việc, cũng như sẽ sớm được sang thăm Lào trong thời gian sắp tới", bà Châu nói.

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 100 sinh viên Lào, Campuchia tại Kiên Giang Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 100 sinh viên Lào, Campuchia tại Kiên Giang

TTO - Đây là đợt thứ 4 Trường ĐH Kiên Giang tổ chức tiêm ngừa cho các sinh viên nước ngoài đang học tập tại đây.

KIM ÚT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên